Thượng nghị sĩ John McCain kêu gọi VN cải tổ dân chủ

RFA 14.03.2013

newspm03142013.mp3Phần âm thanh Tải xuống âm thanh

000_Del538768-305.jpg

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John McCain (giữa) tại một cuộc họp báo nhân chuyến thăm Hà Nội vào ngày 19 tháng 01 năm 2012.

AFP PHOTO / HOANG DINH Nam

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, John McCain, hôm qua lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam phải tiến hành cải tổ dân chủ.

Trong bài viết trên tờ The Wall Street Journal, ông John McCain nêu rõ là chính quyền Hà Nội hiện nay vẫn còn giam tù và đối xử bất công đối với những nhà bất đồng chính kiến, những phóng viên, giới viết blog, cũng như những người thiểu số vì lý do chính trị.

Thượng nghị sĩ John McCain nhắc lại rằng trong khi những giá trị mà người Mỹ coi trọng như tự do, nhân quyền và pháp trị, thì hy vọng những giá trị đó cho Việt Nam chủ yếu vẫn chỉ là hy vọng.

Ông này cho rằng mối quan hệ Mỹ-Việt hiện đang được xây dựng trên cơ sở những quyền lợi chung; nhưng một mối quan hệ đối tác bền lâu và tốt nhất phải luôn dựa trên nền tảng chia sẻ những giá trị chung.

Trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, ông John McCain từng bị bắn rơi máy bay và bị bắt hồi tháng 10 năm 1967. Ông có lúc bị giam tại nhà tù Hỏa Lò nổi tiếng ở Hà Nội, mà những tù binh Mỹ thường gọi đùa với nhau là ‘Khách sạn Hilton Hanoi’. Ông được trả tự do hồi ngày 14 tháng 3 năm 1973.

Hãy vào đây: Home Land Security  để báo cáo tình hình tin tặc tấn công . Càng nhiều báo cáo, càng làm cho chính quyền lưu ý.

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s