Nhân viên Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương làm gián điệp

HONOLULU (AP) – Một nhân viên dân sự làm việc trong ngành tình báo ở Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương vừa bị bắt về tội chuyển giao tài liệu an ninh quốc gia cho một phụ nữ Trung Quốc 27 tuổi, người mà ông ta có quan hệ tình ái, theo cáo trạng công bố hôm Thứ Hai.

Thành phố Honolulu, Hawaii, nơi đặt Bộ Tư Lệnh Thái Bình Dương (Hình: Wikipedia)

Ông Benjamin Pierce Bishop, 59 tuổi, bị cáo buộc là đã gửi một email cho phụ nữ này hồi Tháng Năm năm trước, trong đó có các tin tức về kế hoạch hành quân, võ khí nguyên tử và mối quan hệ giữa quân đội Mỹ và các quốc gia bạn, theo hồ sơ tòa án ở Honolulu.

Cáo trạng cũng nói rằng ông Bishop hồi Tháng Chín thông báo qua điện thoại cho phụ nữ này biết về việc bố trí các hệ thống nguyên tử chiến lược của Mỹ và về khả năng của quân đội Mỹ trong việc phát giác hỏa tiễn đạn đạo tầm trung và tầm ngắn của các quốc gia khác.

Ông Bishop gặp phụ nữ này lần đầu trong một cuộc họp ở Hawaii về các vấn đề quốc phòng thế giới và có mối quan hệ ái tình từ Tháng Sáu năm 2011.

Giới hữu trách bắt giữ Bishop tại bộ Tư lệnh Thái Bình Dương trong trại H.M Smith ở Hawaii hôm Thứ Sáu.
Luật sư của ông Bishop nói rằng ông là một trung tá trừ bị, từng phục vụ 29 năm trong quân đội, và “sẽ không bao giờ làm điều gì gây nguy hại cho nước Mỹ.”

Phát ngôn viên Hồng Lỗi của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, khi được hỏi về vụ này trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh đã từ chối không bình luận.

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=163314&zoneid=1

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s