CA Hà Nội giao ‘chỉ tiêu’ mỗi phường bắt dân nộp phạt đủ 50 triệu đồng

 

 
CTV Danlambao – Báo Tiền Phong vừa cho đăng bản tin “Trật tự đô thị ‘múa gậy’ chặn xe vì …chỉ tiêu 50 triệu”, phản ánh tình trạng một số người thuộc trật tự đô thị của phường dù không có thẩm quyền những vẫn lao ra chặn xe của người dân để bắt nộp phạt tiền.
 
Tờ báo này cũng trích lời ông trưởng CA Phường Thịnh Quang (Đống Đa, Hà Nội) lý giải: Vì cấp trên giao ‘chỉ tiêu’ mỗi phường phải bắt dân nộp phạt đủ 50 triệu, nên phải huy động tất cả lực lượng đi chặn xe để hoàn thành chỉ tiêu.
 
“Thú thật do áp lực nặng quá, một tháng bị giao chỉ tiêu 50 triệu đồng, nên anh em mới đi lập chốt, đi phạt. Lỗi nặng nhất là ô tô, nhưng không xử phạt được vì toàn chỗ quen biết, quen ông nọ, ông kia… không làm được”, ông Nguyễn Duy Hưng, Trưởng Công an phường Thịnh Quang giải thích.
 
Qua phát biểu này, có thể thấy vì công an phường ngại đụng chạm đối với những người đi ô tô là con ông cháu cha, cho nên đã quay sang phạt những người dân đi xe máy để kiếm đủ 50 triệu tiền phạt. Một hình thức quái đản chỉ có ở các nước cộng sản.
 
Hà Nội hiện nay có khoảng 577 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Nếu mỗi phường bị giao ‘chỉ tiêu’ 50 triệu, thì CA Hà Nội một tháng sẽ thu về ít nhất 27 tỷ 850 triệu đồng.
 

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s