Dẫn chứng những sai trái về thư ngỏ của “Cộng Đồng Người Việt Quốc gia Georgia”

 30-4-ChaoCo

 

Trích yếu nội dung đăng trên Sài Gòn Nhỏ, ấn bản tại California, số 747, phát hành tại Atlanta, ngày  18/5/2013. Đăng trên hai trang 78 và 79

Kính gởi quý Đồng Hương tại Atlanta, Georgia.

Kính gởi quý Độc Giả, Thính Giả.

Theo yêu cầu từ một số độc giả, đồng hương tại địa phương, chúng tôi đã tìm đọc nội dung thư ngỏ của tổ chức có tên “Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Geogia”

Nhận định có những điểm sai trái như sau:

1- Nội dung thư ngỏ lên án, tố cáo việc thượng kỳ do đồng hương tổ chức trước Grand BallRoom, nhân dịp Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH tổ chức ngày Quốc Hận, là hoàn toàn sai trái và nghịch lý. Vì Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QLVNCH tại Atlanta Georgia hoàn toàn không trực thuộc vào tổ chức CĐNVQG, Georgia.

Dẫn chứng A: Liên hội đã bác khước việc “trao nghị quyết vinh danh cờ vàng” do CĐNVQG và CĐVNGA, do hai BCH Cộng Đồng muốn lên trao cho Liên Hội. Điều này hiển nhiên chứng minh LHCCSQLVNCH, tại Georgia không trực thuộc vào bất cứ tổ chức cộng đồng, hội đoàn, đảng phái nào.

Dẫn chứng B: Những người ký tên: Nguyễn Minh Tuấn, Ngô Thanh Lâm, Nguyễn Thùy Dương, kèm theo chức vị trong tổ chức của CĐNVQG hoàn toàn sai trái, và gậy ngộ nhận liên hội trực thuộc vào tổ chức này, ngoài ra ba người nói trên, không ở trong một đoàn thể Quân Binh Chủng nào, của Liên Hội.

Dẫn chứng C: Nếu việc thượng kỳ, theo suy nghĩ của nhóm người thuộc CĐNVQG-GA là không đúng, thì việc lên tiếng thuộc về liên hội, tổ chức gọi là CĐNVQG/GA không có tư cách để lên tiếng.

Dẫn chứng D: Liên Hội ký hợp đồng thuê bên trong hội trường, đồng hương làm lễ thượng kỳ bên ngoài khá xa, nơi LH tổ chức quốc hận, không dùng âm thanh khuyếch đại, do đó không ảnh hưởng, không gây tiếng ồn đến bên trong hội trường.

Dẫn chứng E: Đồng hương chỉ trang nghiêm làm lễ thượng kỳ trong vòng 15 – 20 phút, sau đó tề tựu vào bên trong hội trường, tiếp tục chào quốc kỳ do liên hội điều khiển.

2- Trong đồng hương đến làm lễ thượng kỳ, ngày 30/4/2013 tại sân Grand Ballroom, có nhiều người tuổi trên tám mươi. Trước 30/4/1975 có nhiều người sĩ quan cao cấp, từ trung tá ít nhất năm vị, một vị đại tá. Thế nhưng những người ký trong thư ngỏ, có tên Ngô Thanh Lâm, Nguyễn Thùy Dương, chủ tịch “CĐVNQG/GA năm nay bao nhiêu tuổi? Dám gọi là “bọn nọ, bọn kia”? Như vậy quý vị không phải là người đồng chủng với chúng tôi. Bởi chúng tôi, dù hoàng cảnh nào cũng luôn trân trọng tinh túy văn hóa dân tộc, trên nội dung thư từ, đặc biệt thư ngỏ gởi tính cách công cộng, quý vị đã làm tấm gương xấu cho tuổi trẻ tại địa phương. Ngoài ra trong thư ngỏ có tên ô Nguyễn Minh Tuấn trong vai trò chủ tịch HĐĐB năm nay gần chín mươi tuổi, nhưng cũng không gương mẫu trong hành văn, mang tính xấc xược và lỉnh kỉnh.

3 – Trong thư ngỏ nói rằng: Việc thượng kỳ của đồng hương đã bị hoàn toàn bẻ gãy là điều dối trá, chỉ có 1 người mặc áo quần, nón mũ Quân Cảnh ra phá bĩnh, nhưng lễ thượng kỳ vẫn trang nghiêm diễn ra, không trở ngại. Chỉ có việc thượng kỳ tại chợ Hồng Kông, do phe nhóm CĐNVQG/GA, do Nguyễn Minh Tuấn đứng đầu xách động, bị bẻ gãy là hoàn toàn chính xác!

Đồng hương tỵ nạn CS tại Georagia “muôn đời khắc ghi tên Nguyễn Minh Tuấn,”

5- Từ “công trạng” bẻ gãy cờ Quốc Gia, tại chợ HK, phe nhóm CĐNVQG/GA, do lòng ganh tị, đã có âm mưu “tiếp tục bẻ gãy” lễ thượng kỳ trước sân Grand Ballroom, nhưng lần này các anh đã thất bại.

6- Làm lễ thượng kỳ là trang nghiêm, cung kính, không có gì là hân hoan, vui mừng như trí óc các anh suy diễn. do đó không thể áp đặt vô cớ, như nội dung thư ngỏ.

7- Trong thư ngỏ nói rằng 30/4/2005 tại Washington DC đồng hương “mừng tự do” là hoàn toàn bịa đặt và vu khống, ngày đó tại Atlanta có hơn hai trăm đồng hương tham dự, sẵn sàng đối chứng trước toàn thể đồng hương tại địa phương, sự bịa đặt của nhóm người “CĐNVQG”, có 3 phần cần lưu ý:

Phần một: Vu vạ, phủ nhận thiện chí của đồng hương tham gia trên toàn thế giới, con số tham dự lên gần mười ngàn người, trong đó có đồng hương tại Atlanta. Nội dung tố giác tội ác CSVN, dương cao ngọn cờ tranh đấu tự do – dân chủ – nhân quyền. Những ngày sinh họat này có quây phim, chính CĐNVQG đã trình chiếu tại chợ HK

Phần hai: Theo nội dung thư ngỏ, vô tình xuyên tạc đồng hương tỵ nạn CS tại Hoa Kỳ qúa kém cõi, bạc nhược.

Phần ba: Sự bịa đặt nói trên, đã vô tình biểu dương sức mạnh CS tại hải ngoại.

Ba phần dẫn chứng trên đây, chứng tỏ nhóm CĐNVQG/GA không có khả năng chính trị, không hiểu biết về kỷ thuật tuyên truyền.

8- Danh xưng CĐNVQG tại Georgia, trên chủ đề thư ngỏ nói rằng “kính gởi quý cơ quan truyền thông báo chí” nhưng chỉ duy nhất, tờ SGN tại california đăng tải, tại Georgia cơ quan truyền thông báo chí không hề biết. Điều này dẫn chứng rằng thư ngỏ nói riêng, và những văn bản khác nói chung của CĐNVQG không đủ sức thuyết phục đại diện dư luận địa phương. Lưu ý rằng ông Văn Lang, có tên trong đại diện báo SGN tại Atlanta nhưng thực chất, ông chỉ làm công, tương tự như trước đây ông đi bỏ báo cho Hà Văn Sơn, ông ta từng viết thư tri ơn ông bà chủ nhiệm Hà Văn Sơn “đã tạo cho tôi công ăn việc làm” đăng trên báo “Chính Nghĩa”, điều này xác định ông Văn Lang, hoặc bất cứ người khác “trong địa vị” làm công, không liên quan đến nội dung tờ báo.

30-4-ChaoCo2

Kết luận: Những người trong nhóm, gọi là CĐNVQG /GA họ đã đến tham dự lễ quốc hận, do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ tổ chức, họ đã không hận tập đoàn CSVN là thủ phạm,  đã gây cho dân tộc Việt Nam, những đau thương tang tóc, ê chề. Quái ác thay những người trong nhóm CĐNVQG  lại đi hận những người anh em, những người từng sát cánh cùng đồng hương tranh đấu chống kẻ thù chung là CS?

Ông Bút

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s