Nói với cái đầu… gối.

NoiVoiDauGoi

Ông Bút –

Người đời đọc Tam Quốc Chí, đều ghét Tào Tháo gian hùng, mến thương ông Lưu Bị đạo đức. Ngay như trẻ con khi được kể tới chỗ Tào Tháo thắng, Lưu Bị thua, chúng nó buồn rưng rức, tới đoạn Lưu Bị thắng, chúng vỗ tay cười giòn tan. Thế nhưng khi lớn lên, nhập vào đời sống người lớn, ai cũng dùng xảo thuật của Tào Tháo, để sống, mấy ai thật thà như ông Lưu Bị.

Hai mươi mốt năm chiến tranh Quốc Cộng, Hồ Chí minh, một tên gian giảo, mưu ma chước qủy của y, được các quan thầy Trung Cộng, núp đằng sau nhắc tuồng, như: Liên hiệp các đảng phái để chống Pháp, sau đó ký hiệp ước sơ bộ với Pháp. Quay lại thanh toán các đảng phái Quốc Gia, rồi mới chống Pháp. Vì được nhắc tuồng từ sau cánh gà, nên không ai thấy, bằng chứng việc tự ông ta làm, nó lộ ngay điều thô bỉ, như HCM tự đẻ ra tên Trần Dân Tiên, viết ca ngợi về chính mi, tức Chí Minh!

Khi còn chiến tranh, Miền Bắc chừng mười bốn, mười lăm triệu dân, tại Hà Nội nhà văn, nhà báo phải “tầm cỡ lớn” mới có thể viết về HCM, như vậy có khó gì, để người ta không biết. Trần Dân Tiên, hay HCM cũng chỉ có một đứa, việc thô thiển mà HCM nghĩ không ra.

Ghét và khinh HCM đã rõ ràng, nhưng Nguyễn Tri Quế, và đám CĐ Người diệt Quốc Gia, (NdQG) vẫn “học và làm theo lời bác”, dẫn chứng:

Trên SGN số 746 xuất bản ngày 11/5/2013, trang 78

Nguyễn Tri Quế, chế ra một cái thư, tác giả cháu Phuc Nguyen, hỏi “bác” Nguyễn Tri Quế về việc sinh hoạt CĐ, ông Quế dùng thư này xuyên tạc từ cá nhân, tới CĐ khác. Đọc qua lá thư, dù người ngu độn vẫn tìm thấy những điểm nghi ngờ:

1/ Nguyễn Tri Quế, làm HĐĐB vài năm nay, chỉ là một tên cò ke, lục chốt, số phone, địa chỉ của y, không phải cơ sở kinh doanh, không phổ thông, làm sao “bạn trẻ Phuc Nguyen” biết?

2/ Nếu có thư, đồng hương gởi BCH CĐ, không ai gởi HĐĐB.

3/ Thư, thuộc lãnh vực cá nhân, nếu có gởi, ông Quế trả lời bằng thư, tại sao đăng báo, điều nghịch lý NTQ đăng trên SGN, không đăng trên tờ VietUS, tờ báo “có phần hùn bằng nước bọt của CĐNVQG” và do Nguyễn Tri Quế làm phó chủ bút? Vì báo VietUS tại địa phương, người ta qúa nhàm bản mặt trí trá, lưu manh vặt của đám CĐ người diệt quốc gia, nên chỉ còn nương vào SGN.

Từ nghi ngờ trên, tôi gọi số phone NTQ đăng phần cuối thư: Phuc Nguyen 678-836-6765.

Người tiếp chuyện, một cháu gái chừng hai mươi tuổi, tên Nga, cháu xác nhận không hề biết tên Nguyễn Tri Quế, chưa từng viết thư hỏi gì v/v CĐ, trong gia đình cháu, không hề có ai tên Phuc Nguyen, Nguyễn Phục? Phúc? Hoàn toàn không có, email phucnguyen0368@yahoo.com

Từ ngày báo phát hành May 11/2013, tới nay 2 tháng, 21 ngày “chưa” có ai trả lời!

Như vậy hai năm rõ mười: Hồ Chí Minh, chính mi Trần Dân Tiên.

Nguyễn Tri Quế và “bạn trẻ Phuc Nguyen” cũng chỉ có một … đứa (bạn trẻ mà)

Tôi nhắc lại sự việc trên, để thấy bản chất bịa đặt tới mức thô bỉ của NTQ, Nguyễn Minh Tuấn cùng đồng bọn, sau đây nói tiếp chuyện cộng đồng người “diệt” Quốc Gia với ” bản thông báo.” ký ngày 23/6/2013.

Đăng trên SGN số 757 ra ngày 27 tháng 7 năm 2013, trang 80 & 81

Hình thức: Trong danh sách có tới 156 người, gọi là ký tên, tất cả họ Võ bị đám ngu này chuyển thành Vỏ, nghĩa là vỏ chuối, vỏ dưa, không phải Văn Võ, vỏ chuối, vỏ dưa không ai viết hoa cả. Người Việt, hoặc dân tộc khác, đặt tên hay họ, đều hướng về ý nghĩa cao đẹp, chữ Võ hướng về sự nghiệp Võ Bị, chứ vỏ chuối vỏ dưa, ý nghĩa gì? (có tên “Vỏ” Trung Nhơn, HT Hội KQ/GA)

Tất cả tên Hữu, hoặc chữ lót Hữu, bị viết sai: Hửu, tiếng Việt không có chữ hữu dấu hỏi.

Chữ, nghĩa luôn sát bên nhau, hễ dốt chữ phải ngu luôn nghĩa, đó là quy luật tất yếu, xưa nay. Tuy nhiên tôi không suy luận, theo cách Nguyễn Tri Quế, Nguyễn Minh Tuấn (NMT) cùng đồng bọn trong tổ chức, có tên Người “diệt” Quốc Gia (Nd QG), dốt chữ nghĩa “tức là” vô học, không có bằng cấp, tôi không bao giờ suy luận ngu xuẩn như họ đã “tức là”… sự thật NMT, NTQ có học, có bằng, có chức từ thời VNCH cho đến khi họ rời cõi ô trọc này, họ vẫn luôn luôn có chức. NMT “chủ tịch muôn năm” hội Quảng Trị, từ 1995 đến khi “hy sinh trọn đời minh cho đất nước”, hiện nay kiêm luôn chức chủ tịch HĐĐB/CĐNdQG!!!

Nội dung “bản thông báo” NTQ-NMT cùng đồng bọn, trong tổ chức mang danh NdQG, nói rằng “hành động vứt nghị quyết tức là căm thù cờ vàng, miệt thị quốc kỳ VNCH vv” (dòng thứ 39, trang 80), đã ngu còn bày đặt vá víu, cắt xén lời người viết.

Với nghị quyết gọi là vinh danh, tôi chẳng thấy vinh, chỉ thấy nhục. Vì quốc kỳ tượng trưng cho một nước, dù nhỏ như một hải đảo, với vài cây số vuông, vài ba chục ngàn dân, họ cũng có quốc kỳ, chẳng bao giờ họ phải xin xỏ “vinh danh”. Thế giới có 10 quốc gia nhỏ nhất, song chưa nước nào “đi xin danh” cả. Ví dụ: Nước Monaco có diện tích chưa đầy 2 km2 (1,98 km2) và là quốc gia có chủ quyền tại châu Âu. Monaco có 3 mặt tiếp giáp với nước Pháp, mặt còn lại tiếp giáp với Địa Trung Hải. Dân số nước này theo thống kê năm 2011 là 35.986 người.

Có tới 3 mặt tiếp giáp với Pháp quốc, họ cũng có quốc kỳ, nửa trên màu đỏ, nửa dưới màu trắng, hình chữ nhật. Họ không hề “đi xin danh” dù rất nhỏ bé. Bảo rằng mất nước phải “xin danh”. Không đúng, ngay như Campuchia, Ai Lao, có “đi xin” đâu.

Trong bài trước, tôi nói: Một dân tộc, muốn có danh, tất cả mọi người cần phải đoàn kết, yêu thương và phải tự mình nỗ lực tranh đấu vươn lên, chứ không thể xin ai được.

Chưa kể Thống Đốc một tiểu bang, tương đương tỉnh trưởng, đi “vinh danh quốc kỳ nước  VNCH” là điều khập khiểng.

Nếu bọn CSVN xin tỉnh Quảng Đông, vinh danh cờ nó, quý vị nghĩ sao? Vinh hay nhục?

Tại sao “xưa rày để nó trong tủ, giờ tôi vất sọt rác”? Dù không đồng tình với chuyện “đi xin danh” tôi vẫn im lặng, và tôi nghĩ ai làm được gì cho CĐ cũng được” Đó là nguyên văn của tôi.

Nhưng Nguyễn Minh Tuấn, Nguyễn Tri Quế, cùng đồng bọn háo danh, mỗi năm bày trò “trao nghị quyết”, mục đích cái đám ăn mày này, chỉ muốn bêu danh cá nhân và gia đình vợ con, của chúng nó, thật tình chẳng có nghĩa tình gì với nước non cả! Nhưng tôi tránh không đụng chạm, mặc dù trong lòng rất khinh bỉ, khinh tới tột cùng, nhưng chưa nói ra.

Mới đây ngày 30/4/2013 Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, tổ chức tưởng niêm Quốc Hận, đám NdQG, bày trò trao nghị quyết nữa! Đặc biệt lần này, phe NdQG giành giật độc quyền trao, qua email tôi thấy họ nói “CĐ nào muốn trao, phải có hình chụp chung với Thống Đốc tiểu bang,” đến đây tôi thấy qúa tủi nhục cho thân phận người Việt, chưa hết trong ngày tổ chức nói trên, 2 CĐ cãi lộn trước mặt người Mỹ, cuối cùng không CĐ nào được trao, chỉ có người Mỹ trao. Từ những tủi nhục này, tôi chịu hết xiết, nên đã nói vất cái nghị quyết vào sọt rác.

Với tôi cái nghị quyết, không liên quan với lá quốc kỳ VNCH, đám NMT, NTQ “đi xin” chữ ký đăng lên thông báo, nhiều niên trưởng hỏi, tôi đáp chúng nó gian láo, anh biết em phục vụ trong khối NVQG Tinh Thần Ngô Đình Diệm, em giữ cả chục lá cờ, vứt đi đâu? Cái mũ vàng, thêu 3 sọc đỏ, do tự tay em làm ra, hơn hai trăm cái, đồng hương đội đầu đi nhan nhản, hận cờ vàng? Nghĩa lý gì?

Ông Trần Lê, có lá quốc kỳ VNCH rất đẹp, ông ta bị bạo bệnh tưởng đâu theo ông bà, ông bảo người nhà gọi tôi tới, vợ con ông bê cái khay, trên khay đựng lá quốc kỳ, ông thều thào trăn trối…tôi khoát tay, nói: “Em biết anh quý lá cờ này lắm, anh yên tâm dưỡng bịnh, em đem lá cờ về gìn giữ nó, như sinh mạng của mình, nếu nó mất, em cũng mất”. Ông Trần Lê gật đầu, ngày nay ông Trần Lê bình phục, người thật, việc thật còn kia.

Ai loại ai?

– Phan Văn Khải, đến Mỹ CĐ NdQG không hề có tiếng nói, chúng tôi tự vận động 2 xe bus, về Washington DC đấu tranh, do người viết bài này làm trưởng đoàn.

– Bảo Karina chúng tôi tự lập đoàn ngũ, chở hàng xuống Biloxi, cứu trợ, chở người về Atlanta tạm trú, hơn một ngàn đồng hương đã được đón rước.

– Đám mang danh CĐNdQG trùm mền ngủ, khi đồng hương vật vờ trong cơn bão.

– Chúng tôi gây quỹ hơn mười ngàn, CĐNdQG chỉ góp được $1018 (một ngàn không trăm, mười tám đồng.)

– Mới đây nhất chúng tôi chống Trương Tấn Sang, đoàn chúng tôi 26 người.

– CĐNdQG chỉ có 9 người, chúng tôi gần gấp 3 lần CĐNdQG.

– Năm nay 2013 Thượng Tướng bộ đội Đỗ Bá Tỵ – TTMT đến Mỹ.

– Đại Tướng bộ đội Phùng Quang Thanh, BTBQP đến Mỹ.

– Trương Tấn Sang CT nước Cộng Sản đến Mỹ.

Không hề thấy “bản thông báo” nào của CĐNdQG lên án, trên truyền thông báo chí, chỉ có lên án Ông Bút – Nguyễn Mậu Hiệp! Lẽ nào ba tên đầu sỏ kia, không nguy hiểm bằng một Ông Bút, Nguyễn Mậu Hiệp?

Đồng bọn các ông, không có nghĩa khí đấu tranh, chỉ có lòng ganh tị nhỏ nhen, đáng khinh bỉ.

Loại trừ!!:

“Loại trừ Nguyễn Mậu Hiệp chủ nhiệm báo Hồn Nước ra khỏi mọi sinh hoạt của tập thể người Việt tỵ nạn CS tại tiểu bang Georgia.” (Trích nguyên văn SGN, trang 80)

Đọc câu này, tôi mắc cười, sém tè ra quần! May mà hãm kịp, tè thiệt chứ bộ giởn chơi à!? Chúng nó là ai mà trịch thượng gướm hỉ, đám này coi bộ vừa mới nuốt mật gấu chắc?

Trong sinh hoạt gọi là “tập thể” ấy có mấy phần? Chúng nó ăn học cho cố, chứ đần độn cũng hoàn cốt đần, mới dám hộc ra một câu, nghe như pháo chuột lép.

Nghe ta giảng này:

– Đại khái trong sinh hoạt cộng đồng, có hai phần chính:

1/ Tôn giáo

2/ Sinh hoạt đoàn thể

1/ Tôn giáo: Ta theo đạo Công Giáo, chúa Jesus còn làm thịt cừu, nướng (BBQ) đãi đứa con hoang trở về nhà cha, đố ai gan hùm loại được ta, chúng mầy u mê mới vác mặt mốc tới HĐCTTĐVN xin chữ ký! Anh em kể lại ta nghe, cười chảy nước mắt.

2/ Đoàn thể: Ta theo Việt Nam Quốc Dân Đảng, từ năm 17 tuổi, theo tới 3 dòng họ, trong nhà từ người giúp việc, cũng theo VNQĐD, chúng mấy là ai? mà dám bố láo, báo lếu “loại trừ ta ra khỏi tiểu bang Georgia”?

* Chúng mầy ký loại trừ ta, ngày 23 tháng 6/2013 – hèn gì ngày 25/5/2013 ta đi chống TTS chúng mày len lét cúi gầm mặt, khi thấy ta ở trước khu Eden, và trước Tòa Bạch Ốc, nhiều đồng hương khều ta nói: Ê Bút, tụi nó biết hổ thẹn, thôi thì như vậy cũng tốt rồi hén, hóa ra vậy, người “bị loại trừ” làm trưởng đoàn, đi với đoàn 26 người, kẻ chủ xướng, kích động loại trừ, chỉ vỏn vẹn chín người, với danh xưng: Người diệt Quốc Gia.

Chúng mầy loại trừ ta? Sao trước Tòa Bạch Ốc, ta dõng dạc:

Kính thưa…

Chúng tôi từ Atlanta, tới đây với đường dài cũng khá xa, mong rằng TT Obama không quên 58 ngàn sinh mạng binh sĩ Hoa Kỳ, đã hy sinh vì lý tưỏng tự do trên quê hương VN.

Và mong đồng bào quê nhà, đặc biệt những anh chị em đang trong ngục tù CS, nghĩ rằng chúng tôi luôn bên cạnh các bạn, các bạn không bao giờ cô đơn.

Trân trọng kính chào quý vị.

Chúng mầy loại trừ ta, sao hôm ấy cúi gầm mặt lắng nghe? Sao không tới cướp Micro? Nhớ lần tên chủ tịch HĐĐB/CĐNdQG sém bị bạt tai ở Newyork sợ chớ gì!?

Những niên trưởng ký tên trong bảng thông báo:

Tôi không nghĩ gì về quý anh cả, trái lại rất mến mộ, vì tâm trí các anh có yêu quốc kỳ VNCH, các anh mới phẫn nộ, mới ký tên. Tuy nhiên, tôi chỉ vứt vào sọt rác cái nghị quyết làm nhục quốc thể, làm tủi hờn thân phận người Việt, còn “vứt nghị quyết tức là vứt cờ vàng…” đó là thuộc về suy luận ngu xuẩn của Nguyễn Tri Quế, Nguyễn Minh Tuấn hám danh thô bỉ, cùng đồng bọn, đồng bọn còn vài tên khác Ngô Thanh Lâm, Nguyễn Thuỳ Dương.

Dùng lòng chính trực, viết thật mạnh, biết rằng cũng không cảm hóa đám háo danh thâm căn cố đế từ vài chục năm nay, chúng nó đã làm tan nát Cộng Đồng, nhưng hy vọng sẽ làm chùng tay ai đó, sắp tới nhận nghị quyết, từ kẻ trao, mang lòng tráo trở, gian manh, hay chí ít cũng phải chướng mắt khán giả, với bọn hề dai, hề dở này.

Phân bua là việc làm của kẻ hạ cấp, tuy nhiên đồng hương niên trưởng đã ký, hoặc không ký “bản thông báo” muốn biết đâu là sự thật, tôi sẵn sàng gởi báo biếu tới tận nhà.

Ông Bút.

Bài số tới: Sự thật về chữ ký.

Lời nhắn:

Ông Nguyễn Kỳ Thành, cựu HT hội Tù Nhân Chính Trị/GA,  đã đến nhà tôi xin đăng công khai hóa tài chánh, trên báo Hồn Nước mà ông Phạm Đức Thạc, Nguyễn Tấn Đức, Thái Quang Ty, Lê Văn Lòng. từng cáo buộc ông thâm lạm tới 84 ngàn, tiền của anh em thương phế binh VNCH.

Chúng tôi sẵn sàng đăng miễn phí, một là khôi phục lại danh dự cho ông, nếu oan uổng. Hai là gìn giữ sự trong sáng cho tập thể, luôn hướng về anh TPBVNCH.

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s