Freedom for hòn đá

 

Ông Bút.

Gần 40 năm trước, thế giới sững sờ, khi nghe tin cây cột đèn Việt Nam, nếu biết đi, nó cũng vượt biên!

Bốn chục năm sau, ở cái thiên đường này có cục đá bị cầm tù, chuyện thế này:

Hòn đá bị “giam”

 
 
  Người dân sẽ không thể nhận biết và cũng không có quy định nào buộc họ phải phân biệt đá thường hay đá quý, do vậy việc áp người dân vào hành vi vận chuyển khoáng sản trái phép là điều khó chấp nhận  
 

LS Phạm Văn Phất (Đoàn LS TP.Hà Nội)

 

Như Thanh Niên đã thông tin, giữa tháng 3.2012, trong quá trình đào ao lấy nước tưới trong vườn tiêu của gia đình, bà Sắc phát hiện hòn đá lạ có khối lượng hơn 3,2 m3; nặng khoảng 7,8 tấn nên thuê máy cẩu và nhân công đưa về làm cảnh. Nhưng sau đó đoàn kiểm tra của huyện tới lập biên bản thu giữ và đến ngày 30.5.2012, ông Nguyễn Hồng Linh, Chủ tịch UBND H.Chư Sê ký Quyết định số 17/QĐ-UBND xử phạt bà Sắc 2 triệu đồng về hành vi vận chuyển khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp, đồng thời tịch thu hòn đá.Bất bình, bà Sắc đã khởi kiện ra tòa. Bà Sắc cho rằng ông chủ tịch huyện đã ban hành quyết định không đúng pháp luật, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân nên đề nghị tòa án tuyên hủy quyết định trên và trả lại hòn đá cho bà. Loay hoay hơn một năm trời, TAND H.Chư Sê mới đem vụ kiện của bà Sắc ra xét xử. Còn hòn đá, nguyên cớ của vụ kiện đã bị sung công. Sau đó chính quyền huyện này có sáng kiến xuất kinh phí làm luôn cái lồng sắt nhốt hòn đá vào.

(Trích báo đảng CS)

HonDaBiGiam

Hình: Hòn đá đang bị giam giữ.

 Vì không rành luật của đảng, nên chịu, không biết người dân đúng, hay đảng sai? Chỉ biết hòn đá cũng bị tù, thì những trường hợp dân oan, thấy đảng ta còn “khoan hồng” chán! Ngoài những tù nhân đã được “biên chế”, như Đỗ Thị Minh Hạnh, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Tiến Trung, Điếu Cày, Nguyên Kha..vv và vv…còn lại chín chục triệu dân, coi bộ vào tù dễ như chơi.

Chín mươi triệu dân, trong khi chờ đợi, sự cứu xét của đảng, có nhà bị ăn mắm tôm pha nhớt, trộn với nước đái và phân người, tạo ra một hợp chất, mà chị Trần Khải Thanh Thủy, gọi là “văn hóa Hồ Chủ Tịch.” Cái hợp chất này nhân dân ta không lạ, rành hơn ai hết phải kể tới chị Bùi Hằng, nhà cô Huỳnh Thục Vy, mới đây còn khét lẹt, nhà trọ binh nhì Nguyễn Tiến Nam. Nếu hợp chất “văn hóa Hồ chủ tịch” không ép phê, đảng lịnh đao kiếm, cứ chém trước, tâu sau!

Thảm trạng nước non như thế, dù xa quê mấy chục năm qua, có dịp đấu tranh với bạo quyền Hà Nội, đồng hương thường hô 3 câu khẩu hiệu:

– Freedom for Việt Nam,

 (hay: Phương Uyên, Nguyên Kha, Việt Khang, Điếu Cày, Đỗ Thị Minh Hạnh vv…)

– Democracy for Việt Nam

– Human Rights for Việt Nam.

Mấy tiếng: Freedom/ Democracy/ Human Rights/ Việt Nam, và tên những tù nhân vì yêu nước, đang bị đảng CS cầm tù, vang dội trước công viên Lafayette, cùng với rừng cờ vàng, 3 sọc đỏ tung bay phất phới.

Đó là những khẩu hiệu trước đây, hôm nay cần thêm, hai chữ:

Freedom for hòn đá!

Freedom for rock!

Có lẽ cũng lạ cái lá nhỉ ngoại quốc, nhưng cũng bình thường thôi, vì ở XHCN – VN, người người đi tù, nhà nhà đi tù. Cây cột đèn đòi vượt biên, thì cục đá bị tù có gì là oan ức. Nhưng biết đâu được, cục đá đem thân vào chốn lao tù, làm vật hy sinh, nhằm an ủi thân phận người dân Việt mình chăng!?

Chứng kiến thảm tình, làm dân dưới sự cai trị của đảng, đá cũng rướm lệ. Cảm thương đá trong cũi sắt, xin hô to: Freedom for hòn đá.!

Ông Bút.

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s