Tiền Thương Phế Binh, thuộc khu hội Cựu Tù Nhân Chính Trị, Georgia.

huynhdechibinh

Ông Bút.

Như những số báo trước đây, Hồn Nước đã đăng về tình hình tài chánh, của khu hội CTNCT/GA, nhưng chưa có số liệu rõ ràng, và chúng tôi vẫn trông chờ nơi ông Phạm Đức Thạc, tiến hành truy tố ra tòa, như anh đã hứa với đồng hương, hoặc ông Nguyễn Kỳ Thành “sẽ minh oan” trên các phương tiện truyền thông báo chí. Đặc biệt với báo Hồn Nước, ông Kỳ Thành, nhiều lần mang sổ sách tới tận nhà “nhờ đăng,” nhưng không hé lộ một mảy may.

Thời gian qua khá lâu, chẳng thấy ai động tĩnh, chợt nhớ tới khu hội đã chết từ bao giờ, tôi giật mình, hóa ra đàn anh câu giờ, mục đích xóa sổ, san bằng khu hội, để số tiền $81,000 (tám mốt ngàn) của đồng hương, gởi tặng anh em TPB- VNCH, đi vào cõi thiên thu, ngàn đời an giấc!!

Tôi viết bài, nhằm đánh thức lương tâm của người trong cuộc. Sau 21 năm chiến tranh, lứa tuổi thanh niên thời ấy, còn sống sót thật quý hóa, đã vậy còn được định cư ở thế giới tự do, nhìn lại đồng cảnh ngô anh em và đồng bào còn ở trong nước, dưới chế độ Cộng Sản thì sao? Đặc biệt với hoàng cảnh anh em TPB đang sống lây lất, ở độ tuổi chỉ còn tính đơn vị ngày. Lẽ nào chúng ta cũng đành xuôi tay chịu mất hay sao, việc nhỏ mọn thế này chúng ta bất lực, nói đến chống cộng, còn thuyết phục ai?

Chỉ tính riêng tờ báo Tự Do của khu hội, ngay vài số báo đầu do ông Thành làm khu hội trưởng, đã khấm khá, đó là lời xác nhận của ông N K T, trước tập thể. Nếu chỉ lời mỗi tháng $500 (năm trăm), suốt tám năm, bốn nhiệm kỳ, số tiền lên tới gần $50,000 (năm chục ngàn), chưa kể tiền quyên cho TPB, thế nhưng bàn giao cho người kế nhiệm ông Nguyễn Tấn Đức, chỉ là con số không? Không những vậy ông NKT không bàn giao hộp thư, không bàn gia sổ sách tài chánh và account của khu hội. Khi ông Nguyễn Tấn Đức làm hội trưởng, tiền quảng cáo báo Tự Do, NKT vẫn còn đi thu, số thì vào hộp thư NKT giữ chìa khóa, số khác về nhà riêng NKT (Tài liệu đăng trên báo Tự Do, số 143)

Ông NKT hứa với chúng tôi “minh oan” sẽ đăng trên HN, tôi nghĩ “tương kế tựu kế” từ số liệu gọi là minh oan, tất nhiên sẽ thấy những mâu thuẫn ngay. Bởi trước đó, trong cuộc họp khu hội, đòi NKT công khai sổ sách thu chi, NKT nói nguyên văn:

“Tôi đi Texas, ở nhà thấy phòng tôi bề bộn qúa, người nhà dọn dẹp, chừ mất hết hồ sơ rồi.” ông cũng xác nhân, không bàn giao hộp thư và account của khu hội, vì: “trong biên bản bàn giao, không ghi điều này”

Trong cuộc họp ông nói như vậy, với tôi ông cứ nhờ “minh oan” bằng sổ sách, hóa ra chỉ là cách hoãn binh, cùng với kế hoãn binh, bằng kỷ thuật nào đó, xóa tan một tổ chức khu hội CTNCT/GA để không còn ai đòi công khai hóa tiền bạc.

Tại sao khu hội CTNCT/GA chết? Câu trả lời đúng duy nhất, chỉ có ông Nguyễn Xuân Vinh, người đang giữ chức khu hội trưởng, cùng toàn bộ giấy tờ.

Ông Thái Quang Ty, phó chủ tịch xác nhận: “sổ sách và tiền bạc của khu hội, chỉ một tay NKT nắm giữ” vì vậy NKT mới có quyền trả 13 tháng tiền, cho người layout báo, vì độc quyền chiếm giữ NKT mới tự lấy check book của khu hội, ký cho chính NKT 2 cái check, mệnh giá $2000 (hai ngàn)

Xin xem ảnh chụp dưới đây:

1/ check ký tháng 13 trả tiên in báo

2/ check 2582 tự NKT ký cho mình

3/ check 2541 NKT tự ký cho mình

TuDoMagazine1

ToDoMagazine2

Hình do chụp lại không rõ, nhưng hồ sơ gốc đang giữ, rất rõ, bất cứ quý vị nào, muốn kiểm tra, chúng tôi sẵn sàng.

Theo tôi được biết, nếu ký check, có mệnh giá $1,000 trở lên, tiền trong bank không có, để thanh toán cho đối tác, nếu ngoan cố, không điều đình, không chịu trả sòng phẳng, người nhận check lủng truy tố, kẻ ký được liệt vào tội tương đương đại hình.

Hằng năm các hội đoàn quân binh chủng, quyên tiền cho TPB, công sức bỏ ra thật nhiều, nhưng tiền chẳng bao nhiêu, có hội đoàn được chia lại chỉ vài ba trăm, giống như tiền biếu mẹ ăn trầu! Không còn ra vẻ hội đoàn, vì sao? Vì trước đó đã có kẻ lừa đảo, cướp giật.

Khi NKT làm khu hội trưởng, tôi nhớ nếu không có Lê Văn Lòng, Nguyễn Minh Tuấn làm GIÁM SÁT khu hội, sao ngày nay không dám lên tiếng?

Kể từ số báo 181 Hồn Nước, sẽ dành trang đặc biệt cho đồng hương, độc giả nêu ý kiến vể khoản tiền TPB và tài chánh của khu hội CTNCT/GA. Đó là thể theo lời yêu cầu của anh em, chúng tôi trân trọng nhận đăng tất cả, dù nội dung mang tính phản biện bài viết này, đăng nguyên bản, không sửa bất cứ điều gì.

Nếu bưu điện, gởi về P.O Box 1124 Norcross GA 30091

Email: honnuocweekly22 @yahoo.com

Điện thoai 678-770-1497

Nếu qua điện thoại, ý kiến muốn đăng báo, chúng tôi phải thu âm, vì cần đối chứng khi cần.

Người xưa nói: Kiến ngãi bất vi, vô dõng dã. Chúng ta không cần làm người dũng, nhất là dũng với anh em, lại càng không cần thiết. Tuy nhiên nếu im lặng trường hợp này, thật bất nhấn với anh em TPB, mặt khác cũng chứng tỏ người ngay đi sợ thằng ăn trộm!?

Chúng tôi rất trân trọng đón nhận tất cả mọi ý kiến.

Trân trọng cảm ơn

Ông Bút / Nguyễn Mậu Hiệp

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s