Thư gởi Tổng Thống Obama

Tổng thống Obama, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, cựu Tổng thống Bill Clinton đặt vòng hoa tại mộ của Tổng thống Kennedy tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington, ngày 20/11/2013. (Hình VOA)

Ông Bút  – Kính thưa Tổng Thống
 Nhân mùa lễ Tạ Ơn, tôi trân trọng kính gởi đến chính phủ, và nhân dân Hoa Kỳ lời biết ơn chân thành và sâu xa nhất, của một người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản, tại Hoa Kỳ đã được chính phủ, và nhân dân rộng lòng cưu mang, giúp đỡ.
Kính chúc Tổng Thống, cùng bửu quyến dồi dào sức khỏe, luôn luôn được ơn trên độ trì và soi sáng, để ngài lãnh đạo quốc gia này, mãi mãi cường thịnh.
Kính thưa Tổng Thống: Sở dĩ tôi viết thư đến TT, vì vừa qua tôi rất xúc động với hình ảnh ngài đã đặt vòng hoa tưởng niệm cố TT Jonh F Kennedy, tại nghĩa trang Quốc Gia Arlington, Virginia, xúc động vì chạnh nhớ, cùng tháng 11 này, tại cố quốc của chúng tôi TT Ngô Đình Diệm, cũng bị sát hại tương tự như vậy, nhưng thảm não hơn nhiều, vì TT của chúng tôi không chỉ chết một mình, còn kéo theo hai bào đệ, cùng những nhân vật chống cọng nhiệt tình và tài ba. TT của chúng tôi bị chôn vùi, cùng với quốc sách ấp chiến lược, và chôn luôn cả một ý chí tạo dựng cho dân tộc tự cường, tạo dựng một dân tộc biết tự trọng, biết sống cần lao không ỷ lại, biết sống với bề dày hàng ngàn năm, với nền văn hiến và lịch sử của chính dân tộc mình.
Đệ trình lên ngài xem lại vài chi tiết:
Trường hợp Hoa Kỳ:
TT Kennedy bị Lee Harvey Oswald, hạ sát bằng súng, sau đó hai ngày Oswald bị Jack Ruby bắn chết.
Tới năm 1979, HSCA kết luận là Lee H. Oswald cùng với một tay súng nữa, đã ám sát TT Kennedy.
Theo luật định Hoa Kỳ, mọi vụ án sau 50 năm sẽ được giải mã, bạch hóa. Nhưng hệ thống truyền hình ABC news đã mua bản quyền và cam kết không tiết lộ sau 20 năm nữa (2034)?
Trường hợp Việt Nam:
TT Ngô Đình Diệm, và bào đệ Ngô Đình Nhu, bị đại úy Nguyễn Văn Nhung, cận vệ của Trung Tướng Dương Văn Minh sát hại trong xe thiết giáp, một trăm ngày sau, hung thủ Nguyễn Văn Nhung, bị đồng bọn đá dập lá lách, hòng bịt đầu mối, ngoài Nhung, nhiều người khác cho rằng đại úy Dương Hiếu Nghĩa, cũng ra tay sát hại anh em TT Ngô Đình Diệm.
Đến nay người dân Hoa Kỳ, cũng chưa biết nguyên do, vì sao người ta sát hại TT Kennedy, và thủ phạm đích thực của vụ án.
Ngày 4 tháng 7 năm 1776, tính đến 22 tháng 11 năm 1963, Hoa Kỳ đã 187 năm lập quốc. TT Kennedy là vị TT thứ 35 của đất nước này.
Đất nước chúng tôi sau gần trăm năm Pháp đô hộ, được trao trả độc lập Ngày 5/6/1948, qua sự kiện, quốc gia Việt Nam ký kết với Pháp, một Hiệp ước Vịnh Hạ Long, Pháp công khai và trọng thể công nhận nền độc lập của Việt Nam. 1954 Đức Quốc Trưởng Bảo Đại, mời ông Ngô Đình Diệm làm Thủ Tướng, điều cần biết trước đó 21 năm, ông Ngô Đình Diêm, lúc chỉ mới 32 tuổi đời, đã nhận trọng trách tương tự Thủ Tướng, là Thượng Thư Bộ Lại, cũng dưới triều vua Bảo Đại, nhưng ông ta từ chức, vì nghĩ rằng người Pháp, không thực lòng trao trả độc lập cho Việt Nam. Điều này chứng minh ông Ngô Đình Diệm, không màng lợi danh, quyền lợi trên hết của ông ta chỉ có tổ quốc và đồng bào, ông ta không đi tu, nhưng sống đời đạm bạc, khắc kỷ, nghiêm minh.
Lúc ông ta về làm Thủ Tướng, dưới tay không tới một tiểu đội lính, ngân khố trống không, Thủ Đô Sài Gòn, vùng lân cận: Gia Định, Chợ Lớn là nơi ăn chơi trụy lạc, là hang ổ của sa đọa, nhà vua của chúng tôi ở tận Paris, đất nước xem như vô chủ, những lãnh đạo của giáo phái, đảng phái, đều xem như cơ hội ngàn vàng, để định bá đồ vương. Vì thế ông Diệm, hoặc bất kể ai ra giúp nước, trong giai đoạn này đều bị chống đối. Những nhà lãnh đạo phương Tây, phương Đông, đều nhìn Thủ Tướng Ngô Đình Diệm, với đôi mắt hoài nghi, và họ nhận định rằng: Thủ Tướng Ngô Đình Diệm, tồn tại không quá hai năm!
Nhưng diệu kỳ thay, sau hai năm Thủ Tướng Ngô Đình Diệm, đã bình định xứ sở, và ổn định cả triệu người dân miền Bắc tỵ nạn Cộng Sản vào miền Nam tự do. Hãy xem lại hình ảnh các trại tỵ nạn Cộng Sản, sau 30/41975 ở các quốc gia: Đài Loan, singapore, Mã Lai, Phi Luật Tân, Thái Lan… các quốc gia ấy đã đón tiếp người dân Việt Nam tỵ nạn, có nước đón năm chục ngàn, tới vài trăm ngàn người, thế nào? Có chu tất và kỷ luật hơn không? Nên nhớ không chỉ các quốc gia nói trên, lo cho người dân Việt Nam tỵ nạn, mà cả quốc tế đều quan tâm và lo liệu. So sánh như vậy, để thấy được tài năng, nhiệt tâm của chính phủ do Thủ Tướng Ngô Đình Diệm, lãnh đạo.
Nước Hoa Kỳ với nền văn minh tột bực, Cảnh Sát, tình báo tinh vi, phương tiện tối tân, tuyệt hảo hạng, TT Kennedy vừa qua đời, phó TT Phó Tổng thống Lyndon Baines Johnson, tuyên thệ nhậm chức Tổng thống, trên Air Force One, chỉ sau đó một giờ đồng hồ, Hoa Kỳ vẫn tiếp tục ổn định an ninh trật tự, thế nhưng trải qua 50 năm, người dân Hoa Kỳ vẫn chưa biết vì sao? và ai đã ra lệnh giết TT Kennedy?
Việt Nam chúng tôi cũng vậy, không biết ai đã ra lệnh giết, Tổng Thống Ngô Đình Diệm? Hung thủ Nguyễn Văn Nhung, đã bị đồng bọn giết, và có luận cứ cho rằng TT NĐD đã bị sát hại trong Bộ Cảnh Sát, trước khi Nhung nổ súng!?
Kính thưa Tổng Thống.
Người dân Hoa Kỳ, chưa biết lý do TT Kennedy chết, điều này còn tốt hơn TT Ngô Đình Diệm bị hàm oan, là ông ta “đàn áp Phật Giáo.” Nếu thật sự ông ta đàn áp Phật Giáo, vì sao kẻ chủ mưu giết ông ta, phải trốn tránh trách nhiệm? Sau khi TT NĐD chết, những kẻ đội lốt Phật Giáo vẫn biểu tình, vẫn làm loạn mãi đến năm 1967? Trước những ám muội này, tôi nhận định câu nói của cố TT Johnson rất hợp lý.
“Chúng ta đã quá sai lầm, vì thuê mướn một bọn ác ôn côn đồ, đáng nguyền rủa (agoddam bunch of thugs) lật đổ và giết TT N Đ D” để bấy giờ nơi đó (miền Nam Việt Nam) bất ổn.
Kính thưa TT, hằng năm vào tháng 11, tôi nhớ đến sự kiện đau thương, trên xứ sở tôi đã 50 năm trôi qua, lòng như u hoài và ai oán. Vì sự kiện 1/11/1963, đã đưa đến mất miền Nam, Việt Nam.
Tôi mong rằng, năm tới tưởng niệm TT Kennedy, với trí thông minh, và tài diễn thuyết, ngài nói lên sự kiện lịch sử 1963, tương quan giữa những cái chết của TT Kennedy và TT Ngô Đình Diệm, tôi nghĩ đó là vòng hoa tươi thắm nhất, xuất phát từ tâm trí của chính phủ, do sự lãnh đạo của ngài.
Trân trọng.
Atlanta, ngày 21/11/2013

Ông Bút

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s