Thư gửi đài truyền hình SBTN

TuongNiem30-4

Kính gởi ông Trúc Hồ, giám đốc đài truyền hình SBTN.
Kính thưa ông: Lời trước hết, chúng tôi kính chúc ông và quý nhân viên, cũng như gia đình dồi dào sức khỏe, an vui. Để thành công hơn nữa, mục tiêu yểm trợ quê nhà, đấu tranh giành tự do – dân chủ – nhân quyền.
Kính thưa ông Trúc Hồ, cùng quý vị. Chúng tôi đồng hương tại Atlanta, tiểu bang Georgia, đã từ lâu ngưỡng mộ chủ trường của đài truyền hình SBTN, và trung tâm Asia. Ngưỡng mộ vì quý vị hơn 90% thuộc giới trẻ, còn nặng lòng với quê hương, dân tộc, quý vị đã tự nguyện đứng ra gánh lấy trách nhiệm rất nặng nề và cao cả, là: Vừa bảo tồn, phát huy văn hóa dân tộc, vừa đề cao chống độc tài, áp bức của nhà cầm quyền Cộng Sản.
Chính vì lòng mến mộ nói trên, chúng tôi viết thư này, mong ông giám đốc, cùng quý vị trách nhiệm, xét một vấn đề xảy ra tại Atlanta, có liên quan tới quý đài, chuyện như sau:
1/ Vào lúc 10 giờ sáng, ngày 28/4 năm 2013, đồng hương chúng tôi, theo yêu cầu của Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Georgia, tề tựu tại sân cộng đồng, nơi có trụ cờ Việt Nam Cộng Hòa, làm lễ chào quốc kỳ, tưởng niệm 38 năm ngày mất miền Nam, chương trình rất cô đọng, chỉ có chào cờ, thượng quốc kỳ VNCH, truy điệu anh hùng tử sĩ Quân – Dân – Cán – Chính, và đồng bào đã bỏ mình trong chiến tranh, và trên hành trình vượt biên, vượt biển, tìm tự do, lễ truy điệu chiến sĩ trận vong. Chương trình chỉ có vậy, rồi giải tán. Tuyệt đối không có ca nhạc, hay liên hoan ăn uống.
Thưa quý vị, cùng thời điểm này, có một cộng đồng khác, tên là “Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Georgia.” Họ cũng tổ chức giống chúng tôi, nhưng tổ chức bên trong hội trường, chương trình cũng không có gì khác biệt, ngoài hình thức chào cờ. Vì họ chào cờ trong phòng, lá quốc kỳ dán vào tường cố định, chúng tôi chào cờ ngoài trời, có trụ cờ cao 70 feets. Thiển nghĩ rằng ngày này 38 năm trước, bọn CSVN đã hạ lá cờ VNCH trên Dinh Độc Lập, thủ đô Sài Gòn. Hôm nay chúng tôi thượng kỳ, trong hoài niệm quê hương sớm quang phục. Để quốc kỳ VNCH, một biểu tưởng của tự do – dân chủ, sớm trở về tổ quốc. Để quốc thái dân an, để dân tộc được hạnh phúc.

30-4-a

30-4-b
30-4-c

Chúng tôi đính kèm hình ảnh, chứng minh, sự việc CĐVN Georgia, đã tổ chức lễ tưởng niêm như thế, chúng tôi chưa hề nghĩ phương cách hành lễ thế nào, là ưu hạng tuyệt đối, cũng như chưa hề chê bai, cách tổ chức của các cộng đồng và hội đoàn bạn. Thế nhưng phía “CĐNVQG/ Georgia” đã cáo buộc chúng tôi làm lễ ăn mừng 30/4/!?

Tưởng cũng cần nhắc lại sự kiện 30/4/2005. Chúng tôi 250 đồng hương từ Atlanta – Georgia, về dự tưởng niệm 30 năm, ngày mất miền Nam, tổ chức trước tiền đình Quốc Hội, Hoa Kỳ, trải qua 9 năm ròng, họ (CĐNVQG) cũng thường xuyên cáo buộc “chúng tôi đi mừng tự do”.

Thưa quý vị, tấm lòng và lý tưởng của chúng tôi, có đồng hương và anh linh tử sĩ soi thấu, không phiền, và cũng không có thời gian, để biện minh với nhóm người, trong tổ chức gọi là “CĐNVQG”,

Tuy nhiên vừa qua, ngày 15/2/2014, ông Đoàn Văn Tịnh, trong tổ chức liên hoan của liên hội, tiếp tục cáo buộc chúng tôi trên đài truyền hình SBTN, chào cờ 30/4/2013, là: “Vui mừng ngày mất nước.” đài SBTN đã chiếu đi, chiếu lại nhiều lần. Tưởng cũng cần trình bày thêm để quý vị rõ, ngày chào cờ 28/4/2013 vừa qua, rất đông đủ Quân Dân Cán Chính và đồng hương tham dự, đặc biệt sĩ quan cao cấp, gồm một cựu Đại Tá, bốn cựu Trung Tá, cựu Sĩ Quan, và Hạ Sĩ Quan cùng đông đảo đồng hương hiện diện, tham dự chào quốc kỳ VNCH.

(Ghi chú: Địa phương chúng tôi không có cấp tướng)

Thưa quý vị: Vấn đề chúng tôi muốn đề cập, là: Đài SBTN không đủ điều kiện, kiểm chứng thực tế xảy ra tại địa phương, chứ không phải cá nhân Đoàn Văn Tịnh. Nội dung cáo buộc của Đoàn Văn Tịnh, có lợi cho bọn Cộng Sản và có hại cho công cuộc đấu tranh, chống chế độ Cộng Sản độc tài, áp bức, rất tiếc đài SBTN không kiểm chứng, cho phổ biến nhiều lần. Chín mười năm qua, họ từng cáo buộc chúng tôi “đi mừng tự do”, thế nhưng đồng hương vẫn ủng hộ chúng tôi, bất cứ một công cuộc nào. Ví dụ ngày ủng hộ tranh đấu yểm trợ ca sĩ Việt Khang, đoàn chúng tôi có 84 đồng hương tham dự, phía “CĐNVQG” chỉ có 8 người, trong nhà hàng Thần Tài, tại Washington DC chúng tôi ngồi riêng biệt. Ngày tranh đấu chống Trương Tấn Sang, đến Hoa Kỳ, đoàn chúng tôi có 26 đồng hương, “CĐNVQG” chỉ có 7 người. Ngày Đa Văn Hoá Newyork, năm vừa qua đoàn chúng tôi trên 30  đồng hương tham dự, “CĐNVQG”, không có một người vv và vv

Tóm lại hành động ngậm máu phun người của nhóm “CĐNVQG”, của Đoàn Văn Tịnh, chỉ làm đồng hương tại Atlanta, tiểu bang Georgia khinh bỉ, xa lánh. Chúng tôi vẫn luôn luôn được đồng hương tại đây thương yêu, và tin tưởng. Tuy nhiên lời dối trá Đoàn Văn Tịnh, có hại cho công cuộc chung, cũng như uy tín của đài. Tôi mong Ban Giám Đốc, đài SBTN suy nghĩ và xử trí việc này thích đáng.

Trong khi chờ đợi, sự trả lời thỏa đáng của quý đài, chúng tôi trình bày sự thật này, trên tất cả phương tiện truyền thông báo chí tại địa phương: Atlanta – Georgia.

Thưa quý vị, tôi viết thư này với tính cách cá nhân của một người làm báo, một người khách quan, quan sát sự việc.

Một lần nữa mến chúc quý vị, cùng bửu quyến an vui, sức khỏe dồi dào.

Trân trọng

Nguyễn Mậu Hiệp

Chủ nhiệm tuần báo Hồn Nước, Atlanta.

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s