Atlanta tổ chức hội luận, tác phẩm mới của Liên Thành

SachTTQTThatTTDD7

Nguyễn Mậu Hiệp

Kính thưa quý vị:

Trong muôn loài, con người là sinh vật sướng nhất, sướng nhất của con người quyền tự do, nhờ có tự do mọi lãnh vực được thăng hoa. Lịch sử đã hiển nhiên chỉ rõ, các nước kém phát triển tụt hậu, bởi phải sống dưới chế độ độc tài. Tuy nhiên tự do không phải là món qùa hảo hạng tuyệt đối, mà ai cũng ưa thích, chọn lựa. Trong đời thường có khi tự do bị từ chối trong mỗi người, mà chính họ chưa nhận thấy.

Vì sao?

Nhiều người quen nghĩ theo cách suy đoán của người khác, hay dựa vào niềm tin có sẵn, đóng thành vôi, và khước từ mọi lý lẽ chân thành khác, đó là điều rất đáng hối tiếc!

Ví dụ: Từ buổi thiếu thời, ở cấp tiểu học, chúng ta đã học trang sử Lê Long Đỉnh, vua ngoạ triều, một ông vua theo trang sử diển tả rất tàn ác. Ông ta có thú vui đem mía róc trên đầu thầy tu làm trò tiêu khiển, sa đọa đến độ mỗi khi lâm triều chỉ nằm thôi, chứ không thể ngồi lên được. Tuổi thơ như trang giấy trắng, học như vậy, tin như vậy, đem lòng oán thù ông vua bạo tàn. Với lối mòn suy nghĩ trãi dài theo đời người, biết đến bao giờ mới đánh bật một dấu hỏi ngược lại: Trang sử kia có thật chăng? Lương tâm mỗi người sẽ được thức tỉnh, hay nén hơi thở dài, chấp nhận oan khiên nằm cùng ngôi mộ cổ!?

Cứ mỗi độ 30/4. Hoài cảm về cố hương, lòng ai không ngậm ngùi một biến đổi đau thương, tìm hiểu những tài liệu ngút ngàn về ngày ấy, chỉ có một câu nói của chính phủ Hoa Kỳ đáng lưu ý, đó là:

“Nếu Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu không ký văn kiện hòa đàm Pari, thì hãy noi gương cố TT Ngô Đình Diệm”

Như vậy sự thật cố TT Ngô Đình Diệm, bị thảm sát vì đàn áp Mỹ, chứ không phải “đàn áp Phật Giáo!!” Nhưng phần nhiều vẫn định kiến, bị điều hướng theo phe cánh vì quyền lợi cá nhân, theo Mỹ đảo chánh để được nhận tiền (Sách Trần Văn Đôn). Mới đây tài liệu Hoa Kỳ giải mật chứng minh thêm: Thích Trí Quang, nhận của Mỹ 12,500 Dollar, trong “công tác vận động đấu tranh”

Thảm họa đất nước, qua đem đen lịch sử 30/4. Vì nhiều nguyên nhân, nguyên nhân trước hết chúng ta qúa thờ ơ với sự thật diễn ra trước mắt. Thời kỳ miền Nam 1962 – 1967, thời kỳ vô cùng đen tối, sự gian trá thừa cơ hội lên ngôi.

 

LienThanh

Rất may chúng ta có được một Liên Thành, xuất thân từ một gia đình nho phong, gia giáo, một Phật Tử thuần thành, đã dày công ghi lại thời đã qua, trên tác phẩm:

Thích Trí Quang thần tượng hay tội đồ dân tộc.

thichtriquang

Sách dày 657 trang, chưa tính bìa cứng.

Chúng tôi chưa hề nghĩ tới việc mời tác giả đến Atlanta, vừa rồi gặp nhiều đồng hương khuyến khích, phần đông anh em đã mua sách của Liên Thành từ bao giờ, họ gởi mua tận Cali, trước cả tiệm sách Thế Kỷ đem về bày bán trên kệ.

Cuộc sống luôn nhay nhắc, bận rộn, tiền bạc không thoải mái, nên do dự, chần chừ, anh em hùn tiền mua vé máy bay cho tác giả Liên Thành qua Atlanta. Trời ơi, thế cùng tất biến, có hai thế biến, cái biến hấp dẫn nhất là trốn, nhất định khỏe re! Nhưng ai nỡ phụ nhau đến thế, thành thử phải hóa, hóa như sau:

Thành lập ban tổ chức:

Trần Mãng: 770-310-0035

Phan Thành Nam: 678-770-0497

Phạm Mạnh: 404-279-2412

Tuấn Huỳnh; 770-709-1023

Nguyễn Mậu Hiệp: 678-770-1497

Kính thưa quý vị:

Chỉ năm người nên khó chu đáo, chúng tôi viết bài này, mong mỏi quý vị ghi tên tình nguyện giúp ban tiếp tân, ít ra mười người nữa, vì cần anh em giúp tác giả bán sách ngày hội luận, mỗi cuốn $40.

– Để đồng hương đến với buổi hội luận đông đủ, chúng tôi xin thêm mạnh thường quân, yểm trợ thức ăn, nước uống. Vào cửa hoàn toàn miễn phí, kể cả ủng hộ tại cửa. Mua sách, hoặc không, không thành vấn đề. Việc chính là chúng ta có cơ hội gặp tác giả, để nêu ra những hợp lý và bất hợp lý qua tác phẩm: Thích Trí Quang tôi đồ hay thần tượng của dân tộc.

– Để chương trình hội luận được sung tích, chúng tôi rất cần nhiều bài phát biểu, tham luận.

Lưu ý:  Chúng tôi không có mục đích mời Liên Thành về Atlanta để ca ngợi về tác giả, tác phẩm. Mà chúng tôi rất thiết tha có những ý khác, kể cả nhận định khác biệt với BTC, hoặc tác giả. miễn rằng sự trình bày trong tinh thần tương kính, không chiếm dụng qúa nhiều thời gian.

Vui lòng ghi danh trước qua email: honnuocwe ekly22@yahoo.com.

Hoặc: ongbut1954@yahoo.com

Hiện tại chúng tôi chưa tìm địa điểm tổ chức thích hợp, nên chưa có thư mời chính thức. Nhưng chắc chắn tác giả Liên Thành sẽ đến Atlanta, vào giữa tháng Bảy, năm 2014.

Còn một thời lượng qúa lý tưởng, để qúy vị đóng góp, hướng dẫn BTC thực hiện buổi hội luận chu toàn, như ý. chúng tôi luôn lắng nghe qúy vị, với số phone ghi trên.

———————————————————————————

Tiền vé máy bay từ Cali – Atlanta và khứ hồi đã nhận được ủng hộ như sau:

Anh Hùng Macon $100

Café Kinh Đô $100

Freedom Auto sale $100

Anh Quang To VP Home Care $100

Any Flower Gift Shop $50

Anh Vân VP: A One Home Care $100

Tổngcộng: $550

 

* Nội dung bài viết trên đây, quý vị đón nhận qua các báo:

Vietimes tuần báo

Trẻ Georgia tuần báo

Rạng Đông bán nguyệt san

Niềm Tin bán nguyệt san

Dân Việt bán nguyệt san

Thời báo bán nguyệt san

Tiếng Nước Tôi radio

Báo Hồn Nước

Giai đoạn tới, có tin tức mới hay thông báo, cũng như thư mời chính thức, chúng tôi sẽ nhờ quý cơ quan truyền thông giúp đăng tải, phổ biến.

Trân trọng

Atlanta ngày 22 tháng 4 năm 2014

Ban Tổ Chức

Trần Mãng – Phan Thành Nam – Phạm Mạnh – Tuấn Huỳnh – Nguyễn Mậu Hiệp.

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s