Chúc mừng đảng ngày Chủ Nhật bình yên!

 

4d3bb-1
Ông Bút – Nhìn qua ngày Chủ Nhật 18/5, ai quan tâm cũng có mối u hoài, vì cuộc biểu tình đã bị đối phương bẻ gãy, và chúng đã cụng ly chúc mừng: “Ngày Chủ Nhật bình yên,” chúc mừng trong thắng lợi vinh quang đầy tự hào, u hoài theo lẽ khác: Dân tình sau 20 năm chiến tranh tàn khốc, sau đó cuộc sống đói nghèo triền miên. Nay đối đầu với quân xâm lược khổng lồ phương bắc. Với tình thế khó khăn như vậy, giá như một chính quyền thực tâm, hiệu triệu toàn dân đề kháng cũng đã chật vật. Trớ trêu thay người dân tự nguyện đứng lên, lại bị tà quyền tay sai đàn áp, đàn áp thành công, chúng chúc mừng bình yên, chúng vừa cụng ly, ngoài kia không xa lắm có tàu “Cảnh Sát nhân dân”, số 2013 của Việt Nam, bị bạn 4 tốt của hắn “cụng” nát bét, mặc dù đã cong đít bỏ chạy, với vận tốc 20 hải lý/giờ, với công suất tối đa mở 3 máy, cắm đầu, cắm cổ chạy, thế nhưng thằng bạn 4 tốt, 16 vàng, không buông tha, rượt cho bằng kịp “cụng” cho móp đầu, gãy lan can dài 1, mét rưỡi.
Vậy mà sao toàn đảng CSVN cho là “ngày Chủ Nhật bình yên” ta?
Đúng lúc chúng nó cụng ly, chúc mừng ngày Chủ Nhật bình yên, ngư dân vì miếng cơm, manh áo, vì nghe miệng lưỡi của đảng “ngư dân quyết bám biển” bị bạn nó, đánh ôm bụng khuỵu xuống, hộc máu mồm, thân nhân bỏ lên băng ca, đưa vào đất liền chạy chữa, chung với số phận ngư dân, tại Saì Gòn, Hà Nội, Nha Trang… hàng chục người yêu nước bị bọn Công An VN, bắt bớ cầm tù, hàng chục người bị đánh tơi tả, chúng nâng ly tanh tưởi, mồm đỏ loét và hét vang: Ngày Chủ Nhật bình yên.
Chỉ có gỗ đá, không lương tri, mới thấy bình yên.
Cũng muốn mắng nó “đồ chó má,” nhưng vừa tội nghiệp, vừa oan khiên cho loài chó đáng yêu, và muôn đời trung thành với chủ, dù chủ nghèo tới khánh tận, nó vẫn một lòng trung. Cộng Sản mà ví với chó, chắc chúng mừng ghê lắm, như vậy vô tình xúc phạm tới chó!
Ngày Chủ Nhật của lũ ngợm bình yên, Hà Nội tung hê “không có biểu tình”, ngoài kia thằng bạn thuở nào “núi liền núi sông liền sông,” tăng cường lên tới 134 tàu thuyền, bảo vệ giàn khoan, tàu quân cướp đầy như lá hẹ, che kín một vùng biển.
“Hà Nội không có biểu tình” vui qúa sá, một cơ thể bị ung thư gan, thời kỳ cuối, tay chân còn lành lặn, cứ vỗ tay reo mừng, chỉ có loài “đỉnh cao trí tuệ” mới vui được, mới chúc mừng bình yên. Trong lúc chúng nó bình yên, tôi cảm thấy bồn chồn, buồn đau, khi ngư dân ra biển bị rượt đánh, người biểu tình ôn hòa, bị chà đạp không thương tiếc, tôi mở báo mạng đọc liền tù tì, đọc cho khuây khỏa, bất chợt tôi dừng lại ở bài:
Trung Quốc- Tham vọng bá quyền Biển Đông – Bài 4, của tác giả Nguyễn Hùng Sơn (Viện Biển Đông- Học viện Ngoại giao). Bài viết bằng tiếng Anh đã được đăng trên báo The Straits Times của Singapore ngày 13-5;
Bài này được dịch, đăng trên báo CS, dài tràng giang đại hải, thân thế tác giả thuộc loại có số má, đằng sau còn có tới 2 viện, viện Biển Đông, học viện Ngoại Giao, lại viết bằng tiếng Anh, tôi dừng lại và chăm chú tấm hình, đồng hương hải ngoại biểu tình chống Trung Cộng, với cờ máu đỏ lòm lom, hình không chú thích, biểu tình tại đâu, có thể từ Singapore, vì bài này đăng trên báo The Straits Time.
Khẩu hiệu “China Get out of Vietnamese water!”
Tôi không hiểu người ta muốn diễn đạt điều gì, qua hai chữ Vietnamese water? Nếu họ muốn nói: Nước của người Việt Nam, nước này mà dùng chữ water, sao trời đất!!?
Hay là Anh ngữ theo văn phạm: Sugar you, you go, sugar me, me go! No star where.
Ngày xưa ông bà mình, học chữ Nho suốt đời, còn chịu là rừng Nho, biển thánh, kẻ viết bài này tiếng Anh viết không kín lá tre, nào dám bàn ngang, tán dọc, email nhiều bạn bè, hỏi “China Get out of Vietnamese water” là cái chi? Họ đều gào lên: Đồ điên!
Tại sao không viết:
China get out of Vietnamese Territory?
China: Get out of Vietnam Sea Territory?
Các bạn đều trả lời: Ai biết, ông cố nội nó.
Một bài báo viết bằng tiếng Anh, mà sao sai được? Ai biết, ông cố nội tụi Cộng Sản.
Có khi nào người viết, và người đưa hình là 2 người khác nhau? Họ nói: Vô lý qúa, tác giả cũng phải lên tiếng chớ?! Có 2 người Pháp, hoặc Mỹ da trắng, đứng cười hơ hớ, tiếng Anh của họ chắc lơ mơ nhỉ, có lý gì họ tệ thế kìa? Nghĩ không ra.
Đi biểu tình, chống quân xâm lược, chụp hình mặt ai cũng tươi rói, trông có vẻ “hồ hởi phấn khởi” lạ! Cứ như mới trúng số độc đắc không bằng, người ta vui ghê gớm, hèn gì có câu: “Hạnh phúc thay kẻ ngu đần.”
Chủ Nhật bình yên đấy! Chúc mừng, hãy rót cho tràn ly, cho tanh tưởi xông lên thấu trời!!
Ông Bút

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s