Tại sao không muốn thống nhất Cộng Đồng?

DoanKet

Nguyễn Mậu Hiệp

Trong bài này, tôi chỉ nêu ra những ý kiến không muốn thống nhất CĐ. Ý kiến đồng thuận, mong mỏi thống nhất khỏi đề cập, xin quý vị liên lạc với CĐ A hoặc B, kể cả UBVĐ HN CĐ, tùy mức thân thiện, để hợp lực xúc tiến công việc nhanh chóng.

Gọi rằng không muốn thống nhất, vì họ phân bì và đặt câu hỏi: “Vì sao không thống nhất mấy chục ngôi chùa ở Atlanta? Vì sao không thống nhất hai nhà thờ?” Vì qúa yêu chuộng chia rẻ, nên bị hớ, khi đặt câu hỏi như vậy.

Bởi chùa và nhà thờ, có thêm nhiều là do sự phát triển tự nhiên, từ kết qủa hoằng pháp, chứ không phát xuất từ sự chia rẻ.

Ví dụ: Một người Việt Nam, mới đầu mở một cái chợ trên đường Jimmy Carter Blvd, sau đó vì lượng khách hàng qúa đông, họ mở thêm một cái chợ nữa trên đường Buford Hwy, nếu yêu cầu chủ nhân “thống nhất” hai cái chợ thành một, là ngớ ngẩn!

Cho đến giờ này, tôi vẫn chưa đọc một chữ, trong điều luật thống nhất, do UBVĐ HN CĐ đề ra, tôi tin rằng khi hai CĐ ngồi lại, họ sẽ tự đề ra những nguyên tắc, để đi tới đồng thuận. Nhưng đa số các chính trị gia miệt vườn, cứ chăm chắm vào đây để chê trách.

Thống nhất hay hợp nhất là gì?

Hai từ này, tự thân nó không thể diễn đạt hoàn chỉnh sự việc, nhiều người lợi dụng cái không hoàn chỉnh của nghĩa từ, để lung lạc, điều hướng sai lầm mục đích.

Hợp nhất/thống nhất CĐ, không có nghĩa là 2 CĐ sáp nhập lại cùng làm việc, trong một nhiệm kỳ. Mà yêu cầu (thỉnh nguyện) 2 CĐ gặp nhau bàn thảo, để tiến tới thành lập MỘT BAN BẦU CỬ sau đó tiến tới BẦU CỬ CHUNG, để tại tiểu bang Georgia, chỉ có duy nhất:

Một Ban Chấp Hành và một Hội Đồng Đại Biểu, đại diện cho đồng hương Việt Nam, tại Georgia.

Đó là kết qủa cuối cùng, nếu UBVĐ HN CĐ thành công, trong công cuộc vận động. Hiểu như vậy, để không còn hoài nghi về mục đích thống nhất Cộng Đồng.

Tập thể Thương Gia Nghiệp Chủ và UBVĐ HN CĐ là Cộng Sản?

Kể từ khi TGNC đứng ra nhận trọng trách hợp nhất CĐ, một số người hoảng sợ, đã đi tuyên truyền xám, lời tuyên truyền nguyên văn:

“Đa số TGNC đều làm ăn với Cộng Sản, nên cảnh giác, họ hợp nhất CĐ vì có mưu đồ cướp CĐ”

Khi báo Hồn Nước đăng bài Nỗ lực hợp nhất CĐ, nhiều anh em, tới nói với tôi: “Hiệp nên cẩn thận TGNC là Cộng Sản (CS)”

Tôi hỏi CS tốt hay xấu?

Anh ta trả lời: Đương nhiên CS xấu.

Tôi hỏi: Hiện nay TGNC đang làm gì, mà kết tội họ là CS?

Anh ta trả lời: Họ đang ra sức hợp nhất CĐ

Tôi hỏi: Hợp nhất CĐ là tốt hay xấu?

Anh ta trả lời: Đương nhiên qúa tốt!

Tôi hỏi tiếp: Vậy theo anh CS là tốt ư??!

Cuối cùng, miệng nói không thể lỗ tai của chính mình, không muốn nghe? Anh ta không còn tin luận điệu vu vơ, nhưng theo tôi, anh ta cũng còn lắm phân vân, để rõ thêm vấn đề, tôi hỏi:

Theo kinh nghiệm, anh và tôi không lạ gì CS, mình thử đặt vấn đề: CS cướp CĐ để làm cái gì? Anh ta ngơ ngơ, không thể giải đáp. Thú thật với anh, CS không khờ tới độ, làm việc không công. Bởi vì đại diện CĐ mà lộ bản mặt CS, đồng hương cũng bợp tai, đá đít xéo đi chỗ khác chơi, dễ còn hơn mấy bà ra chợ HK mua chai nước mắm! Bây giờ anh con tin vào luận điệu, của mấy quân sư quạt mo nữa không?

Đồ chó chết, ai mà tin.

Vậy đố anh TGNC và UBVĐ HN CĐ, họ là ai? Vì chỗ quen biết, anh sợ tôi gài, nên “nhường,” thôi mi nói đi.

Họ là những con nai, những con nai ngơ ngác lạc vào rừng thợ săn tồi, thâm chí không bị thương, kịp chạy về rừng, để xuống lại, tạo hứng khởi để nhà văn, nhà thơ làm đề tài xướng họa. Nhưng chắc chắn những con nai sẽ tạo nên bức tranh đẹp cho Cộng Đồng, một ngày không xa.

Nếu chịu khó lắng nghe, biết cãi cách, nếu đồng hương đồng lòng tích cực thể hiện trách nhiệm, tiếp sức cùng UBVĐ HN CĐ.

Nhất định Cộng Đồng sẽ hợp nhất, hòa đoàn vui vẻ.

Những ai không muốn thống nhất Cộng Đồng, tại sao?

16 Năm về trước, CĐ chia hai phe, trong đồng hương cứ nghe rêu rao: “Bọn CS thực hiện nghị quyết 36 làm phân hóa CĐ” Tôi nghĩ tự tay mặt, đánh qua tay trái của mình, chứ CS nào vào đây. Nếu biết CS làm phân hóa, tại sao mình không muốn hợp nhất, để hóa giải thủ đoạn của nó? CS đã làm CĐ chúng ta phân hóa, nay TGNC nỗ lực làm CĐ trở nên một, cũng vu vạ họ là CS, nghĩa là sao?

Làm CĐ bể thành hai cũng Cộng Sản? Làm cho Cộng Đồng hợp nhất đoàn kết cũng bọn CS?

Nói như vậy, làm sao thuyết phục tuổi trẻ, tin rằng CS xấu xa?

Cái hỏa mù CS làm phân hóa 16 năm trước, có thể chúng ta không thấy mặt, hoặc thấy nhưng mù mờ. Hiện nay những kẻ CHỐNG PHÁ NỖ LỰC HỢP NHẤT CỘNG ĐỒNG, đã trồi lên mặt báo rồi đó.

Là tinh hoa hay cặn bã của Cộng Đồng? Tôi không xin hơn bốn chục ngàn đồng hương, đang sinh sống tại Georgia, tôi chỉ xin khoảng từ 300 – 500 quý vị, thường xuyên sinh hoạt Hội Đoàn – Cộng Đồng.

Tĩnh tâm và trả lời. Sự trả lời khách quan của quý vị, sẽ tích cực xoay chiều Cộng Đồng đi đúng hướng. Nếu thiếu khách quan CĐ tiếp tục phí thêm một ít thời gian nữa. Nhưng cuối cùng những cặn bã sẽ bị tách rời, những tinh hoa thế chỗ.

Hiện tại 2 bên CĐ, đều có một nhóm người, chỉ có đủ “trình độ” khả năng ứng cử trong ao tù của mỗi bên CĐ, chỉ có đủ sức khuynh loát trong phe CĐ mà họ sinh hoạt. Viễn ảnh Cộng Đồng Hợp Nhất, sẽ loại họ ra lập tức. Biết được thực tế phũ phàng này. Họ cương quyết chống lại hợp nhất Cộng Đồng, bằng bất cứ giá nào. Tuy nhiên dù thủ cựu, với lắm mưu đồ đen tối, hòng trì kéo Cộng Đồng chia rẽ, nên biết giờ bế mạc đã điểm.

Ngạn ngữ pháp nói: Muốn là được.

Đồng hương muốn hợp nhất, hay chia rẽ?

Nguyễn Mậu Hiệp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s