Thành kính phân lô!

Ông Bút  – Kể từ khi ô Nguyễn Bá Thanh, đến Mỹ chữa trị, đã có quá nhiều nguồn tin thất thiệt về ông, ngay trong gia đình nói cũng không đúng. Ví dụ: Sau hai tuần lễ nhập viện, Nguyễn Bá Cảnh, con của NBT, nói trên báo Tuổi Trẻ rằng: “Ba tôi còn hai ngày nửa sẽ về nước” và liên tục như thế những nguồn tin phát đi từ trung ương đảng đều rất mơ hồ, đôi khi trái chiều.

Phàm làm người ai tránh khỏi bệnh tật? Bệnh tật, chứ đâu có phải tham nhũng, hay “mật ước thành đô” mà đảng CS phải giấu diếm và tung tin thất thiệt?
Vậy NBT bị bịnh có gì là bất thường, mà đảng CSVN phải giấu giếm? Từ những điều bất thường, người ta có căn cứ nghi ngờ NBT bị đầu độc.
Báo CS trưng hình, người dân Đà Nẵng đến chùa, để cầu cho NBT qua khỏi bịnh, mặt khác chiều ngày 02/1/2015 báo CS cũng đưa tin An ninh được thắt chặt, khắp nơi bị lục soát, từ thùng rác tới các xó xỉnh.
Dân Đà Nẵng tử tế với NBT như thế, cho dù thâm thù, người dân cũng không có khả năng để sát hại ông ta, mà sát hại làm gì, khi biết NBT về Đà Nẵng để chờ ngày theo các bác: Mao, Mác, Hồ?
Vậy đảng CS lo sợ ai sát hại NBT? Dĩ nhiên không ai khác đảng CS sợ đảng CS.
Tuy trang chân dung quyền lực, đưa ra rất nhiều tin tối mật về NBT, nhưng có 2 điều không thể tin.
1/ Hình được cho là của NBT, đang nằm trị tại Mỹ.
Không tin vì hầu hết BV ở Mỹ, phòng bịnh không để đồ đạc lỉnh kỉnh, tất cả máy móc, dụng cụ đều có gắn 4 bánh xe nhỏ, kể cả computer, sau khi sử dụng đều kéo khỏi phòng bệnh, phòng bịnh nhân trống trải, với 1 tủ âm, đựng ra mền, gối.
Cái sink rửa mặt củ sì, loại xưa rích, giống như thời Tây đô hộ An Nam, ống thoát nước đặt lộ ra ngoài…
Gần 3 năm nay, tôi nuôi người nhà nằm viện, chưa thấy BV nào tồi tàn như BV NBT nằm điều trị.
2/ Ai đầu độc NBT? Chân dung quyền lực cho rằng Nguyễn Xuân Phúc?
Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, muốn loại phe Nguyễn Tấn Dũng, bằng chiêu bài: Bài trừ tham nhũng, sở dĩ gọi chiêu bài, vì còn cơ chế CS, thì tham nhũng còn thênh thang đất sống, bởi vậy đáp lại tiếng trống lệnh chống tham nhũng của NPT, tôi đã có bài: Trọng Sang chống tham nhũng và sân bay Nội Bài bục bể phốt! Dũng thuộc đối thủ nặng ký, xô không ngã, thậm chí không dám gọi tên, chỉ nói “đồng chí X,” do đó Trọng, Sang kêu NBT cứu viện.
Trọng, Sang mới lên vây cánh không nhiều, không có tiền ban ơn, dùng chức tước chiêu dụ, phong tướng, tá tràn lan, coi bộ lính ít hơn tướng, tá! Nhưng chưa thể cân bằng, Dũng lên trước, tín đồ của Dũng toàn loại giàu sụ, biệt thự, đất đai bề bề. NBT đụng vào nhà giàu, đại gia đỏ không chết cũng bị thương. NBT thuộc loại xảo trá có hạng, lẽ nào không biết, song cuộc đời thân phân con người, đôi khi giống con cờ Dominos, biết rằng bỏ bài xuống người ta sẽ triệt, mình thua đậm, nhưng thế thời, thời phải thế. Kể như phe NTD diệt được một kẻ thù, phe Trọng, Sang tổn thất một đồng chí trung kiên bằng miệng.
Sau khi triệt NBT, Nguyễn Tấn Dũng làm gì?
NTD không khác gì thừa tướng Đổng Trác, lơ mơ chúng chặt mất sỏ, hết chỗ đội nón, không biết NTD thoát hiểm bằng cách nào, nhưng nhìn cách cơ cấu cho gia đình của ông: Cô con gái Nguyễn Thanh Phượng, thủ kho tiền vĩ đại, cậu con trai trưởng phó bí thư, kiêm phó chủ tịch tỉnh Kiên Giang, cậu út Nguyễn Minh Triết, được vào BCH tỉnh ủy Bình Định.
Nhìn bản đồ “trận liệt” nhà thủ Dũng, thủ từ Bắc, Trung, Nam kín bưng, không hở một ly nào, ngoài ra tay chân bộ hạ đan dày như giậu sắt. Tất nhiên hết năm nay, hoặc sớm hơn một chút NTD phải làm một cái gì đó thật lý thú “coi cho được con mắt,” nếu lơ ngơ thì kho giấy cả nước không đủ cấp bằng liệt sĩ.
Nguyễn Bá Thanh và Đà Nẵng.
Nói về phát triển cấp quốc gia, hoặc thành phố, người ta thường nghĩ tới những khu kỹ nghệ, khu chế xuất, sản xuất vật liệu, vật tư, hàng hóa cho đất nước hoặc xuất cảng ra nước ngoài, về điều này Đà Nẵng cũng như cả nước hơn 40 năm im tiếng súng, với đà thuận lợi kiều hối hàng năm nhận vào rất nhiều, song mặt sản xuất không có gì khởi sắc, xiển dương, Đà Nẵng chỉ khang trang mặt tiền, phố phường, đường sá, cầu cống được mở rộng và nâng cấp. Nhờ địa thế thiên nhiên ưu đãi, Đà Nẵng trở thành nơi thu hút khách du lịch, những chùa chiền NBT xây dựng cũng trong mục đích tạo cảnh quan phục vụ du lịch, không phải chú tâm tín ngưỡng hay vì đạo pháp, “trong quá trình làm ăn” một số người không ít thọ ơn, nay nghe tin ông sắp ngay đơ, họ cầu nguyện là phải. Nhiều tấm hình cho thấy buổi cầu nguyện có 4 ông sư (chắc sư này cùng trường với Thích Thanh Phượng, Thích Thanh Quyết) và vài ba bà, báo CS nói nhân dân cầu nguyện, không đúng.
Quê tôi có bài ca: “Đà Nẵng quê ta giải phóng rồi” nhại của Phan Huỳnh Điểu “Trời của Thanh, đất của Thanh, con chim trên cành là của Bá Thanh.”
Mấy ngày qua tin tức về Nguyễn Bá Thanh, phần nhiều dân mạng đều viết comments: Đối với Cộng Sản, chết thằng nào, dân đều mừng. Tuy vậy giờ đây ông ấy hết thời và hết đời, nịnh ông Thanh cũng không được việc gì, theo chỗ đồng hương, cho phép tôi được viết đề tặng cho ông một câu liễn rất ngắn:
Thành kính phân lô! (1)
Ông Bút 
(1) Câu này tôi chôm từ comment trên mạng.

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s