Bò rừng đoàn kết đánh bại sư tử cứu đồng loại

BoTot

Bầy sư tử hung hãn và đói mồi tưởng rằng đã có thể tóm gọn con bò rừng sau khi lôi con mồi từ dưới nước lên nhưng chúng không ngờ rằng sức mạnh của tập thể có thể đánh bại kẻ thù dù là hung dữ như chúa sơn lâm.

Xem Video : http://www.tinmoi.vn/clip-lon-rung-ruot-duoi-su-tu-cuu-dong-loai-011350191.html

http://www.tinmoi.vn/ngua-van-tung-cuoc-dim-su-tu-xuong-bun-011350265.html

Bò rừng là loài thú có tầm vóc khổng lồ. Tại Ấn Độ và Mã Lai, bò rừng được xem là biểu tượng của sức mạnh và sự cường tráng.

Một con bò đực trưởng thành cao trung bình 1,8-1,9m, dài trung bình khỏang 3 m. Khối lượng trung bình của bò tót Ấn độ vào khoảng 1,3 tấn, bò tót Mã lai khoảng 1 tấn, và bò tót Đông Nam Á 1,5 tấn. Những con to có thể cao tới 2,1 – 2,2m, dài 3,6 – 3,8m và nặng hơn 1,7 tấn. Với vóc dáng này, bò tót là loài thú lớn thứ hai trên cạn về tầm vóc và chiều cao, chỉ xếp sau voi.

 Chúng cao hơn cả 5 loài tê giác. Về khối lượng, bò tót đứng thứ tư trên cạn, sau voi, tê giác trắng và tê giác Ấn Độ. Con cái thấp hơn con đực khoảng 20 cm và nặng khoảng 60 – 70% khối lượng con đực.

Trong tự nhiên, bò rừng sống thành từng đàn từ 8-10 cá thể. Những con bò đực già thường sống đơn độc hoặc hợp với nhau thành từng nhóm nhỏ.

Bò rừng thích ăn lá non, mầm tre non, cỏ non mới mọc ở nương rẫy cháy. Có thai khoảng 270 ngày, đẻ mỗi năm một lứa, mỗi lứa một con.

Thoa Nguyễn (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s