Lại Khoáng đại!

 

(Bài đã đăng báo Hồn Nước, số 237, ra ngày thứ Sáu 15/7/2015)

Ông Bút

Mai này tại Georgia, con cháu chúng ta sẽ có một trang sử đen thùi lùi: Năm 2015, chỉ trong vòng một tháng, mà CĐ người Việt đã mở ra 2 cuộc họp khoáng đại. Cả hai đều không đạt kết qủa gì sất!

Khoáng đại tập 1:

Do bọn việt tanh xúi sử, đăng duy nhất một tờ báo, cũng của việt tanh, và chỉ đăng 1 lần, thông báo, thư mời, đăng trước đại hội 2 ngày, với hơn bốn chục người tham dự. báo VT viết rằng: “Sau 2 giờ phát biểu nghiêm túc, đã cho ra đời CĐ lâm thời” tức là đẻ khẩn trương, vì thụ thai thiếu tháng, tiếp theo đưa tên 2 ông một bà vào “cưỡng chiếm” giấy phép của CĐ, loại bỏ những người được hàng ngàn đồng hương tín nhiệm, mặc dù giấy phép đang còn hiệu lực.

CĐVNGA chưng hửng, khi nhận email đại lược rằng: Tên của mấy ông bà trước đây không còn nữa, kể từ ngày này được thay thế bởi 1 bà với 2 ông lạ hoắc, sau phút bàng hoàng, họ họp lại, nhờ luật sư thông báo cho phía bên kia “chiến tuyến” ngừng ngay lại việc cưỡng chế giấy phép, đồng thời cho biết những người cũ trong BCH đã trở lại đứng tên trong giấy phép của CĐ. Giá như họ bằng lòng “ngưng ngay” thì khỏe rồi, nghiệt là họ thích cù cong hơn ngay, nên lâm thời đã kiện CĐVNGA vác chiếu hầu tòa.

Sở dĩ phải viết thêm một lần cho rõ, vì hiện nay trong nội bộ những người theo việt tanh lon ton tham dự phiên tòa, phần đông đều cho rằng CĐVNGA kiện lâm thời, chứ lâm thời không kiện, đa số hiểu ngược vì thông dịch sai, cũng như LS nhận thụ đơn cũng vì bọn việt tanh cố tình dịch bậy. Hành động này giống như tự mình lấy tiền của mình, quăng qua cửa sổ, nếu tiền do mồ hôi nước mắt phải tiếc lắm chứ, trừ khi trích trong quỹ “kháng chiến” tiền chùa thì không sao!!

(Xem thư LS trang 30, để biết ai bị kiện)

Kết qủa phiên tòa đến nay chánh án ký rồi, trước đây báo đài cũng đã tường thuật, không cần nói lại, chỉ tội nghiệp một điều, mấy anh lon ton, lót tót theo việt tanh tham dự phiên tòa, chờ bà Hạnh xin lỗi? Hỏi ai nói? Họ nói nghe thông dịch: “Tòa quyết định bà Hạnh phải xin lỗi trên báo đài”?.

Đem câu hỏi này, hỏi luật sư, chưa hết câu, đã nghe: No – no, nồ…

Hỏi bà Hạnh? Bà Hạnh đáp: Nếu tôi sai, tôi tự xin lỗi, cần tòa toét gì!

Cái lâm thời ấy không có ngày tháng, đã vội lâm chung! Nó sinh tốc hành, chết khẩn trương. Tuy vậy cũng nên cảnh giác, biết đâu mai này nó xúi Cao Thái Dúi, quyên tiền cho “nhà dân chủ” cho “dân oan” bị CS hành hạ, chúng nó đem tiền này trả nợ cho LS (tiền LS cũng chạy giựt tạm đâu đó thôi). Có khi đồng hương mình cũng bị oan lây! Nghe tin này mấy niên trưởng trong pham (farm) gọi ra nói:

Tụi nó mà quyên tiền, có ma cho. Lỗ chắc.

Người khác rủa: Cứ để cho nó làm, lỗ sặc máu, chơi.

Lâm thời được bầu bởi bốn chục người, bầu ra 2 ông một bà, tự nhiên nhớ tới thi hào Cao Bá Quát:

“Một cò, một con, một chó đực” (cò là Cảnh Sát)

Bầy đàn bốn chục, vừa vặn với vế dưới:

“Nửa người, nửa ngợm, nửa đười ươi”

Có người hỏi: Phía bên việt tanh đi dự tòa đông lắm mà?

Đúng vậy, 23 tên, nhưng đây là tòa Mỹ, chứ không phải “tòa án nhân dân”. Đi đông mà làm gì? Bộ đánh được ông tòa – a?!

Thôi, Lâm Thời đã lâm chung, cho tàn tro nó theo gió ngàn bay, làm ơn bay thật xa, để đồng hương được yên ổn.

Khoáng đại tập 2

2CongDongGeorgia

Khoáng đại tập 1 lâm chung chưa được 49 ngày, mới có 32 ngày CĐNVQG ra thông báo khoáng đại tiếp!

Trích thư mời của ông Nguyễn Minh Tuấn

Nhằm mục đích:

  1. Bàn bạc về việc phát triễn Cộng Đồng
  2. Thảo luận về kế hoạch hiệp nhất Cộng Đồng”

————————————————————————-

Khi các bạn trẻ vừa đi học, vừa đi làm để kiến tạo sự nghiệp, với tiếng Anh đã chật vật lắm rồi. Vượt qua bao khó khăn để được thành công, lẽ ra họ an hưởng những gì đang có, thế nhưng tuổi trẻ đã thao thức cùng đồng hương và đến lúc họ chợt thấy phải có trách nhiệm với CĐ, làm sao theo kịp các CĐ bạn như Hàn Quốc, CĐ người Hoa. Vì thế mới có UBTNCĐ, họ chỉ mới ra thông báo chữ Việt không dấu, các ông đã dày vò, miệt thị tới tấp. Trót đời mấy ông viết toàn tiếng Việt, nay ra thông báo có mấy chữ sai chính tả đầy dẫy. Theo quy chế chấm chính tả bậc tiểu học, thông báo này bị zéro, ông Tuấn và CĐNVQG không biết tại sao “thân hào nhân sĩ” “sinh viên học sinh” viết thường? Cũng không biết tại sao thương gia nghiệp chủ lại viết hoa!? Quy định chấm điểm bậc tiểu học, mỗi chữ sai trừ 1 điểm, bỏ dấu sai trừ nửa điểm, làm gì có chữ phát triển dấu ngã, ông Tuấn? Bài nào trên 10 lỗi, sẽ không được chấm nữa, vì bậc tiểu học VNCH cho điểm 10/10. Vậy thì thư mời của ông Tuấn – CĐNVQG bị ăn hột vịt lộn.

Thống nhất, hiệp nhất với ai?

Trước đó mấy ngày chủ tịch CĐ của ông Tuấn gởi thư gọi bà Đặng Kim Hạnh, ông La Công Quận, là đồng hương. Trên đời này ai gọi ai bằng gì chẳng được, tuy nhiên từ tiếng xưng hô, người ta đoán được sự giáo dục của gia đình, người bị gọi chẳng hề thua thiệt.

Các ông, các bà trong CĐNVQG gọi những chủ tịch CĐVNGA là đồng hương, thì nên đặt câu hỏi: Được mấy đồng hương xem mấy người là chủ tịch? Đó mới là giá trị đích thực trong sinh hoạt CĐ.

Qua những đợt sinh hoạt, đồng hương đi với CĐ nào?

– Bão Karina CĐ Thống Hợp (bây giờ là CĐNVQG) quyên được $1080

– Anh em Thanh Niên, tự nguyện đứng ra quyên hơn $10,000 (mười ngàn), thực hiện hàng trăm chuyến xe đưa người từ cơn bão, về tạm trú tại Atlanta, lo nhà cửa đàng hoàng.

Ngoài ra còn đoàn cứu trợ do Thanh Niên Atlanta/C ĐVNGA  đảm trách, chuyển 2 container vật dụng cứu trợ tới vùng bão lụt.

– Lê Phước Tuấn, đi đấu tranh đánh phái đoàn Phan Văn Khải, mấy người xúi Hà Sơn chửi chúng tôi mỗi ngày, nhưng đồng hương vẫn yểm trợ chúng tôi, chỉ một buổi tối quyên góp đã được đồng hương ủng hộ $12,000, tiền mượn $18,000 (tổng số ba chục ngàn) để lo cho LPT

– Tham dự đa văn hóa, đấu tranh chống văn hóa vận, đều do CĐVNGA khởi xướng, và đồng hương tham dự lúc nào cũng gấp 2 hoặc 3 lần, so với CĐNVQG.

Xét thấy CĐVNGA không có bất cứ điều gì thua kém (trừ thủ đoạn) CĐNVQG, lại càng không có gì khác biệt, kể cả pháp lý. Vì sao họ không phải là Cộng Đồng?

Vì sao họ không phải là đại diện đồng hương tại Georgia?

Các ông, các bà tự cho rằng chỉ có CĐNVQG mới là duy nhất đại diện cho đồng hương?

Đám ma không được buồn!?

Ở trong nước hiện nay nhà nào có người qua đời, bọn trời ơi đất hởi, tự dẫn xác đến, tự dựng rạp, kéo bầy đàn tới đàn ca, hát xướng, kèn trống, nhảy sexy, vui gấp mười đám cưới. Tang chủ nghèo, không có tiền trả, chúng nó ôm thùng đi xin tiền, chúng cũng nói: “ĐẠI DIỆN CHO TANG CHỦ”

Bọn CS với điều 4 hiến pháp, cũng nói: “Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác – LêNin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.

Nó muốn nói, cứ nói, người dân khinh bỉ ra mặt, chứ ai coi nó là “ĐẠI BIỂU của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mac – Lênin và tư tưởng…”???

Các người tự cho rằng CĐNVQG là “chính thống” là “đại diện duy nhất của đồng hương”?. Nên soi gương thử mình giống ai? Giống bọn trời ơi đất hởi, hay giống điều 4 của bọn vẹm? Giống ai thì tự nhận lấy, tuyệt đối không thấy mấy người giống “Quốc Gia” tí nào.

Họp khoáng đại “nhằm mục đích phát triển và hiệp nhất CĐ” mà họp một mình? Đúng là đám ma cũng không buồn nổi, vui chết người!.

Ông Bút

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s