Em học vần

Ông Bút –

Năm 2000 ông Nguyễn Xuân Phúc, đang giữ chức phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam. Một lần đến tham dự họp hội Phụ Nữ tỉnh, mấy bà muốn lấy lòng ông ta, nên nhờ: “Anh Phúc có giọng ấm qúa, làm ơn đọc gúp bọn em tài liệu này, được anh đọc hội PN lấy làm vinh hạnh lắm.” Bình thường lỗ mũi ông Phúc bè bè, như mũi heo, giờ nghe mấy bà thổi ống đu đủ vào “cửa sau”, mũi ông giãn nở, phình to hơn nữa.

nguyenxuanphuc

(xem cái lỗ mũi)

Ông le te đứng lên bục dõng dạc đọc, đề tài: Vệ sinh y tế thường thức, dành cho phụ nữ. Tất cả 3 trang giấy mỏng pelure, ngay vị trí câu cuối cùng, tờ thứ nhì, ông Phúc đọc thật to: “Chị em phụ nữ có kinh, không được mặc quần…” rồi ông ngưng lại, vì không được mặc quần gì, chữ còn lại nó nằm ở trang sau, giấy pelure mỏng dính. Cả hội trường cười như vỡ chợ, khiến ông lúng túng, run tay lật hoài, trận cười càng giòn, càng dài ra.

Cuối cùng cái câu ác ôn ấy, nó còn mỗi một chữ: Ướt!

Nguyên câu: “Chị em phụ nữ có kinh, không được mặc quần ướt”.

16 năm rồi, leo lên nhiều bậc, và học qua nhiều đại học, trong nước có, ngoại quốc có. Song Phúc thủ tướng không hề tiến bộ.

Trước đây Phúc nổi tiếng, chiếm thương hiệu phát âm tiếng Anh “Ma dề in VN”

Mới rợi đây, Phúc đọc tài liệu nói về vốn ADB, nội dung phát triển kinh tế, kết nối giao thông, các nước thuộc vùng sông Mê Kông, tài liệu có những chữ viết tắt:

ACMECS, CLMV, CLV.

nguyenxphuc

Vì không hiểu những chữ viết tắt sau nói gì, nên ông Phúc đọc là “cờ lờ mờ vờ”, và “cờ lờ vờ”.

Cờ lờ mờ vờ: Viết tắt từ các chữ: “Campuchia, Lào, Mianma, Việt Nam”

Cờ lờ vờ: Campuchia, Lào, Việt Nam.

ACMECS: ông Phúc đọc nghe như “ạpméc”

ACMECS viết tắt từ các chữ:

Ayeyarwady Chao Phraya Mekong Economic Cooporation Stratedy (Tổ chức chiến lược hợp tác kinh tế, do thủ tướng Thái Lan Thaksin lập ra vào năm 2004)

Hai mươi năm sống với Việt Nam Cộng Hòa, từng đi từ Quảng Nam, tới Cần Thơ, Vĩnh Long, và rất nhiều nơi, từ thành thị tới thôn quê, tôi chưa thấy một xã trưởng nào dốt ngang ngữa với thủ tướng Việt Cộng, không riêng Phúc ma dề, mà hầu hết các thủ tướng, cán bộ cao cấp CS đều dốt đặt cán mai, chỉ hèn với giặc, ác với dân là tài.

Vì đâu nên nỗi này?

Tất nhiên một người lãnh đạo, phải có thư ký viết sẵn, không phải một mà nhiều thư ký chuyên nghiệp và chuyên môn từng bộ phận. Nhưng ông chủ của chúng nó ngu dốt, đàn đệ tử cũng không thể nào khác hơn. CS hồng hơn chuyên, dùng người trong bè đảng, vây cánh, anh em, họ hàng, bất kể công việc hư hại đến thế nào. Vì sự hư hại to lớn cỡ nào, thì đất nước và người dân phải ráng sức mà chịu, bản thân họ cứ phây phây, mỗi ngày một phì nộn ra. Cái thân xác, cái tuồng mặt lãnh đạo của CS nhìn thấy ghê ghê, rờn rợn.

Nhìn mặt Hoàng Trung Hải BT Hà Nội, mập đến độ máu tươm, đượm ra ngoài mặt. Dân chúng thì xanh xao, vàng vỏ. Nhiều học trò tự tử vì nhà nghèo, có em làm đơn xin nghỉ học vì nhà hết gạo!

Lãnh đạo CS vừa dốt vừa chây lười, thông thường bất kể tài liệu nào trình bày trước diễn đàn, đều phải đọc thật kỹ, trước đó vài ba ngày. Nguyễn Xuân Phúc hoàn toàn không hé mắt xem tới, sắp bước lên podium, trợ lý đưa mở ra cứ thế đọc.

Sách xưa nói: Không tài, không đức mà được chức to, không phải phúc, mà là họa, hoạ cho đất nước. Bởi vậy tính từ 1954 tới nay VN bị họa CS đoạ đày không cơ man nào kể xiết. Trình độ thì kém cỏi, lòng tham lớn như biển, do đó đảng CS đội bọn Tàu lên đầu lên cổ là chuyện đương nhiên. Chín chục triệu dân thấy nhục, đảng CS lại thấy quang vinh muôn năm!

Đành rằng chế độ CS cấp bằng trước, từ từ học sau! Tuy nhiên muốn giấu cái dốt có khó gì, chỉ cần đọc trước tài liệu, chữ nào không hiểu, hỏi người viết, điều này đòi hỏi đỉnh cao trí tuệ hơi khó, vì muốn học hỏi cũng phải có một trình độ tối thiểu.

Mấy ngày nay đảng CS làm ma chay rầm rộ cho tên độc tài, khát máu Fidel Castro, làm lớn đến cả thế giới kinh ngạc, khi nhìn lại sự nhận thức của Trọng lú, Phúc Madề, người ta thở ra, và hiểu được nó bình thường quá.

Chỉ tội nghiệp chín chục triệu dân, chỉ vì mấy tên CS đầu sỏ ngu dốt, mà phải cúi đầu chịu tang!!

Xem video, nghe thấy ông Phúc đọc: “cờ lờ mờ vờ”, và “cờ lờ vờ”.

Tôi nhtới cuốn sách mẫu giáo, dành cho các em học vần, độ tuổi bé thơ. To con, lớn xác như ông Phúc mà đọc cờ lờ mờ, chẳng khác nào người bị bịnh down, người bị bịnh down đang làm thủ tướng nước CHXHCNVN, ôi siêu việt.!

Ông Bút

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s