Diễn văn khai mạc Lễ Tưởng Niệm

 

 

Diễn văn khai mạc Lễ Tưởng Niệm

Cố TT Ngô Đình Diệm và Chiến Sĩ Trận Vong.

Lần thứ 18, tại Atlanta – Georgia.

Kính thưa quý vị

Ngày hôm qua, của 55 năm về trước, một vì sao sáng đã rụng rơi, trước sự bàng hoàng sững sốt tột độ của thế giới, Mao Trạch Đông thốt lên rằng: “Mỹ giết ông Diệm là điều ngu xuẩn” lãnh tụ Trung Hoa Dân Quốc “Một trăm năm nữa, Việt Nam không chắc sẽ có một Ngô Đình Diệm” Nguyễn Hữu Thọ chủ tịch của cái gọi là Mặt Trận Giải Phóng, nói “Mỹ giết ông Diệm là món quà trời cho,” bọn Cộng Sản vô thần, làm gì biết có trời, song phút sung sướng tột độ, đã làm họ quên!

Trớ trêu thay, oái ăm thay, phía chủ bỏ tiền ra mướn bọn giết người cũng nguyền rủa. Nguyên văn Trong cuốn băng dài 30 tiếng đồng hồ, do thư viện Johson Library ở Austin – Texas, công bố ngày 28./2./2003, Tổng Thống Johnson đã gọi các tướng miền Nam Việt Nam được Hoa Kỳ thuê làm đảo chánh, lật đổ và giết Tổng Thống Ngô Đình Diệm, là “một bọn ác ôn côn đồ đáng nguyền rủa” (a goddam bunch of thugs).

Kính thưa quý vị: Sinh thời TT Ngô Đình Diệm, có nhiều gương sáng, đức độ, ông yêu nước và thương dân tột bực, tuy lệ thuộc vào Hoa Kỳ, trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn, nghiệt ngã, nhưng ông không ỷ lại, mà còn luôn vươn tới tự cường, ông có một viễn kiến chính trị chính xác, nên cố thoát ra khỏi quỹ đạo hiểm họa chiến tranh, ông dùng Ấp Chiến Lược, như một biện pháp ngăn ngừa Cộng quân một cách hiệu qủa và lâu dài, quân sự chỉ là biện pháp sau cùng, phát biểu tại đập Đồng Cam, Tuy Hòa 1955, ông đã cảnh báo trước, “Nếu miền Nam bại trận, sẽ dẫn đến mất nước hoàn toàn vào Trung Cộng”

Ngoài ra, ông có tình yêu thương nhân loại, thiết tha không kém, đó là ông và chính phủ Đệ Nhất Cộng Hòa, đã góp bàn tay cứu đói nước Bangladesd, năm 1960, thời nầy Bangladesd bị nạn đói hoàng hành, đến nỗi người ta ăn thịt lẫn nhau, chính phủ VNCH đã gởi đến những tặng phẩm, cùng tiền bạc, trong lúc chúng ta cũng là một nước nghèo, chính vì vậy, khi TT Ngô Đình Diệm bị sát hại, Bangladesd đã để tang ngài tới 7 ngày, xây tượng đài và đặt tên đại lộ Ngô Đình Diệm.

– Sự kiện ngày 20 tháng 9 năm 2013, người Việt Tại chùa Viên Giác, nước Đức, được vinh hạnh đón Đức Đạt Lai Lạt Ma, tại đây Đức Đạt Lai Lạc Ma, đã thuật lại đầy đủ câu chuyện cảm động, TT Ngô Đình Diệm đã giúp ngài và nhân dân Tây Tạng, trên đường lánh nạn Mao Trạch Đông, tàn sát và đọa đày xứ của ngài.

Một tấm gương đạo đức ngời sáng như vậy, không thể nghĩ xấu, hoặc một lời bình phẩm về bất cứ một đạo giáo nào, rất tiếc người dân mình, không bình tỉnh, không sáng suốt, bị lôi kéo theo mưu đồ bất chánh, trong tuyên truyền “đàn áp Phật Giáo”. Để một vì sao sáng rơi rụng, một cơ hội giữ nước vụt tầm tay.

Kính thưa quý vị: Hơn hai ngàn năm trước Chúa Jésu, vì yêu con cái mình, đã nộp mình cho quân dữ, bị nhục hình trên thập giá, hai ngàn năm sau, một môn đệ trung tín, một người con ngoan của Jesu, cũng nộp mình cho bọn “ác ôn côn đồ đáng nguyền rủa” và bị chết thảm.

Trải qua nửa thế kỷ, từ bài học xương máu, tuổi Trẻ chúng ta hiểu rằng:

Vũ khí tối tân, chỉ huỷ diệt sự sống, chứ không giữ được tổ quốc.

Chỉ có trái tim yêu nước nồng nàn của Chí Sĩ Ngô Đình Diệm.

Chỉ có Chính Nghĩa Quốc Gia Dân Tộc mới giữ được nước.

Nếu có phương pháp, nhân rộng trái tim Ngô Đình Diệm, vào tinh thần ái quốc 90 triệu dân hiện nay, đất nước chúng ta cũng có thể tiểu trừ bọn Việt gian Cộng Sản, ngăn ngừa hữu hiệu nạn Hán hóa.

Chúng ta có quyền tuyệt đối tin tưởng như vậy.

Thưa quý vị: Người Mỹ, có thể không biết nhiều về “luật quả báo” nhưng chỉ hai mươi ngày sau, cũng đúng ngày thứ Sáu, TT Kennedy bị ám sát, bởi Lee Harvey Oswald, một cái chết của TT nước cường quốc thật đơn giản, Phó Tổng thống Lyndon B. Johnson, cũng thốt lên “luật quả báo.” Tuy chết đơn giản, nhưng hồ sơ điều tra cao hơn núi, cũng không biết ai là thủ phạm, Oswald giết TT Kennedy, sau đó chỉ 2 ngày Jack Ruby, lại bắn chết Osawal, bên kia nửa trái đất, Nguyễn Văn Nhung, được cho là người đã giết TT Diệm, về sau bị Trung Tướng Nguyễn Chánh Thi, giết để diệt khẩu, hai cái chết thật giống nhau.

Thưa quý vị: Sau khi TT Ngô Đình Diệm, bị sát hại, 4 năm liên tục miền Nam kể như không có chính quyền, loạn lạc liên miên, 12 năm sau chúng ta mất nước, 12 năm dài như 12 thế kỷ, toàn miền Nam chìm trong biển lửa, máu xương ngút trời, trong cảnh bi đát ấy Quân Dân Cán Chính – Việt Nam Cộng Hòa, vẫn từng ngày, từng giờ bảo vệ miền Nam thân yêu.

Tiếc thay, ngày nào Mỹ hăm hở dành quyền lãnh đạo chiến tranh, vũ khí ào ạt, quân đội tấp nập đổ vào miền Nam, tốn phí biết bao tiền bạc, với 58 ngàn quân nhân Hoa Kỳ và Đồng Minh, hy sinh trên chiến trường Việt Nam, để rồi một sớm, một chiều họ cuốn cờ, rút quân, cúp viện trợ, để đoàn hùng quân mạnh nhất Đông Nam Á là Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, bỗng chốc trở thành “kẻ thua cuộc” oan ức.

Một lần nữa chúng ta xác định vũ khí, bạc tiền dù dồi dào, dù tối tân đến đâu, cũng không giữ được nước, chỉ có trái tim yêu nước thương dân chân thành của chí sĩ Ngô Đình Diệm, mới là sức mạnh vô biên.

Tưởng nhớ công ơn cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, cùng các bào đệ của ngài, và công ơn Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng hòa, chúng ta nguyện đoàn kết, yêu thương, cùng phát huy: Tâm trí – đạo dức – tình yêu của chí sĩ Ngô Đình Diệm, đến mọi người, mọi thế hệ để có ngày bài trừ bọn việt gian Cộng Sản, ngõ hầu chận đứng thủ đoạn, mư mô xâm lược của quân Tàu, Trung Cộng.

Thay mặt Ban Tổ Chức, tôi chân thành tri ơn quý quan khách, quý đồng hương, các bạn trẻ, đã không quản đường xa, thì giờ quý báu, quan lâm tham dự Lễ Tưởng Niệm lần thứ 18, tại thành phố Atlanta./.

Trân trọng kính chào quý vị.

Atlanta Saturday November 03/2018

BTC Lễ Tưởng Niệm cố TT Ngô Đình Diệm

và Chiến Sĩ Trận Vong, tại Atlnata – Ga

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s