Đứng Chàng Hảng Hay Cáo Trách Tội Ác?

Huỳnh Quốc Bình

Nhà truyền giáo trứ danh của Hoa Kỳ, A.W. Tozer đã từng khuyến cáo, “Lẽ thật bị giết chết vì sự hiệp nhất để chiêu đãi một buổi đại tiệc ăn mừng hôn phối giữa Thiên Đàng và địa ngục, và tất cả chỉ vì muốn sinh ra một quan niệm về sự hiệp nhất vốn không hề có trong Lời của Đức Chúa Trời…”

Người Mỹ có câu nói, “He who walks in the middle of the roads gets hit from both sides – George P. Shultz” (Kẻ nào chọn đi giữa hai dòng xe qua lại, sẽ bị xe tông từ hai phía”.

Người viết tin rằng ai cũng có thể dễ dàng đồng ý, người khôn ngoan, liêm sỉ, sẽ chọn đứng bên nào một bên, phía nào một phía. Chỉ có kẻ dại, hèn nhát, thường hài lòng với thái độ “đứng giữa” hay “đứng hàng hai” theo kiểu chàng hảng. Thành phần này không có lập trường rõ ràng, không dám đứng xổng lưng, như thể một người không có xương sống.

Mục Sư Franklin Graham, con trai cố Mục Sư Billy Graham, một trong những nhà truyền giáo nổi tiếng của Hoa Kỳ, đã chọn đứng phía công chính. MS Franklin đã mạnh dạn viết trên Facebook những lời quở trách điều sai quấy, tuy nhẹ nhàng, nhưng nhức nhối, dành cho Joe Biden, cho những cá nhân hay nhà thờ nào ủng hộ những việc làm nghịch lại Thánh Kinh. Thiết nghĩ, Hoa Kỳ và thế giới cần những mục sư giống như MS Franklin.

MS Franklin viết, “Joe Biden đã cảnh báo về một “mùa đông đen tối” cho đất nước chúng ta, và ông ấy đã đúng. Nhưng mùa đông đen tối mà chúng ta đang đối mặt không chỉ do đại dịch coronavirus, mà do sự suy đồi đạo đức của quốc gia chúng ta, sự băng hoại chính trị mà chúng ta thấy trên khắp đất nước của mình. Lời cầu nguyện của tôi là sự thật, sẽ thắng thế trong cuộc khủng hoảng chính trị, mà đất nước chúng ta đang phải đương đầu…”

Sự lên tiếng của MS Franklin rất phù hợp với lời khuyến cáo của Kinh Thánh, “Ai nói với kẻ ác rằng, “Ngươi vô tội,” Kẻ ấy sẽ bị dân nguyền rủa và các dân khác ghê tởm.” (Châm Ngôn 24:24)

Theo MS Franklin, sống không có Chúa, không có hy vọng. Mọi người có thể phải đối mặt với một thời kỳ đen tối của lịch sử, khi Đức Chúa Trời quay lưng lại với quốc gia này, bởi tội lỗi của các chính trị gia ngày nay…

MS Franklin không đứng chàng hảng giữa thiện và ác, nhưng Người đã sử dụng lời Chúa để cáo trách tội lỗi, “Đáng buồn thay, ngay cả một số nhà thờ cũng đang chấp nhận điều mà Đức Chúa Trời định nghĩa là tội lỗi. Chúng ta cần thú nhận tội lỗi của mình và hướng về Ngài trong sự ăn năn thật sự. Kinh Thánh cho chúng ta biết, “Nhược bằng dân sự ta, là dân gọi bằng danh ta, hạ mình xuống, cầu nguyện, tìm kiếm mặt ta, và trở lại, bỏ con đường tà, thì ta ở trên trời sẽ nghe, tha thứ tội chúng nó, và cứu xứ họ khỏi tai vạ. (2 Sử-ký 7:14)

Về phía những người bạn Công Giáo, tôi tin rằng cả thế giới đều biết đến hai bức thư không niêm mà Tổng Giám Mục Carlo Maria Vigano công khai ủng hộ Tổng Thống Trump, và Người cho rằng đây là cuộc chiến giữa thiện và ác. Sự chọn lựa của vị Tổng Giám Mục Công Giáo để lên tiếng ủng hộ lẽ công chính trong thời điểm hết sức nghiệt ngã tại Hoa Kỳ, thật đáng ca ngợi. Nếu đây không phải là một hành động đảm lược thì là gì? https://www.youtube.com/watch?v=TdT5xyigpvw&t=83s

Chưa hết, vào tháng 10 năm 2019, ứng cử viên Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden, đã bị Linh Mục Robert Morey, Thánh Đường Công Giáo St. Anthony, Giáo phận Charleston, Nam Carolina, đã từ chối việc rước lễ đối với ông Joe Biden. https://www.catholicnewsagency.com/news/biden-reportedly-denied-communion-at-sc-parish-94362

Lý do, “Bất cứ nhân vật nào ủng hộ việc phá thai đều tự đặt mình ra ngoài giáo huấn của Giáo hội!” Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã ủng hộ việc phá thai hợp pháp; đó là hành động giết người, một trong những trọng tội mà Thánh Kinh đã khuyến cáo.

Người viết tin rằng, Linh Mục Robert Morey xứng đáng là một đầy tớ trung tín của Chúa, khi thẳng thắn gởi một thông điệp mạnh mẽ cho những kẻ giết người “có giấy phép”, giống như ông Joe Biden và nhiều chính trị gia bất lương trong đảng Dân Chủ và cả Cộng Hòa.

Gần đây nhất, Jan. 4, 2021, Mục Sư Franklin Graham đã viết trên Facebook cá nhân rằng, “Một số Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã nói rằng họ sẽ không bỏ phiếu vào Thứ Tư này (Jan 6, 2021), để xác nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, cho đến khi có cuộc kiểm soát lại từ các tiểu bang được đề cập là có gian lận. Tôi không biết bạn nghĩ sao, nhưng điều đó có vẻ hợp lý với tôi…”

https://www.facebook.com/FranklinGraham/

MS Franklin còn mở đường cho ông Joe Biden có cơ hội trở nên người tử tế, “Nếu tôi là cựu Phó Tổng Thống Joe Biden, tôi muốn đảm bảo rằng điều này được làm sáng tỏ một lần để mãi mãi không còn nghi ngờ trong tâm trí người dân Mỹ về tính hợp pháp của cuộc bầu cử. Nếu có gian lận, hãy cầu nguyện rằng sự thật sẽ lộ ra và nó sẽ được làm sáng tỏ. Nếu không có gian lận, thì chúng ta có thể tiếp tục. Hãy cùng tôi cầu nguyện cho Thượng viện khi họ đưa ra quyết định này…” (Hết trích)

Ước gì quý mục sư, linh mục Mỹ-Việt còn lại tại Hoa Kỳ, đều có những hành động hay lời nói giống như quý linh mục và mục sư mà tôi vừa nêu, thì còn gì quý bằng?

Trong những bài viết trước đây, tôi đã không ngần ngại cho rằng, ông Joe Biden và hầu hết các chính trị gia của đảng Dân Chủ đã  biến chất. Họ không còn là những chính trị gia được hiểu là vì dân, là tôn trọng dân chủ. Bằng chứng gian lận bầu cử đầy ra đó, nhiều kẻ hết sức gian manh, lọc lừa, trắng nói thành đen, đen nói thành trắng, làm tay sai cho Tàu cộng, nhận mình là con dân Chúa mà làm chuyện ma quỷ mong đợi, khi ủng hộ phá thai hợp pháp, và những điều nghịch lại Thánh Kinh… Vậy mà nhiều người cho mình là tử tế, đạo đức, lớn tiếng bênh vực cho phường gian ác, bất lương. Đây mới là điều khiến tôi thấy ớn, hơn là sợ Tổng Thống Trump “thất cử”.

Điều tệ hại khi người ta thấy đám người tự hào về thái độ “không làm chính trị” hay “trung dung”, hoặc “ở giữa”. Đối với thành phần này không có phải hay trái, mà chỉ có quyền lợi. Họ không có lập trường gì cả, không có quan điểm riêng gì hết, không có suy tư độc lập gì ráo, mà chỉ “đứng chàng hảng” để yên thân, hoặc hưởng lợi.

Hình ảnh của Tổng Thống Trump phải chống chọi với thù trong, giặc ngoài, y như nhân vật Ê-li thời Cựu Ước, được ghi lại trong sách 1 Các-vua 18:21. Tiên Tri Ê-li nhiều lần rơi vào trong hoàn cảnh nghiệt ngã, nhưng ông vẫn giữ vững đức tin. Người không được hoan nghênh vì dám phê bình dân Do Thái “đi hàng hai”. Một mình Người đã đánh bại 450 tiên tri của thần Ba Anh…”.

Ê-li đã công khai khuyến cáo dân Y-sơ-ra-ên rằng: “Các ngươi đi giẹo hai bên cho đến chừng nào? Nếu Giê-hô-va là Ðức Chúa Trời, khá theo Ngài; nếu Ba-anh là Ðức Chúa Trời, hãy theo hắn. Song dân sự không đáp một lời.”.

Qua lời Kinh Thánh, rõ ràng hằng ngàn năm trước cũng có loại “đứng chàng hảng” hay “đi hàng hai”. Riêng Tiên Tri Ê-li thẳng thắn phê bình vua đã bỏ điều răn của Ðức Giê-hô-va, để  đã tin theo thần Ba-anh”. Kết quả ông bị lên án là làm “rối loạn Y-sơ-ra-ên”, giống như ngày nay TT Trump bị chụp mũ là “kẻ gây chia rẽ nước Mỹ”.

Dân sự ngày xưa im lặng là vì họ “đi hàng hai” hoặc “đứng chàng hảng”. Đối với họ, Thiên Chúa hay thần nào cũng được. Chân lý của Chúa hay đường lối ma quỷ cũng không sao. Dân sự ngày nay chỉ vì thù ghét TT Trump, ganh tỵ với ông Trump, rồi cuồng chống Trump mà lại dám trịch thượng mắng người khác là “cuồng Trump”.

Kết luận

Chúa không ban phước hay giáng hoạ theo ý con người, nhưng Ngài sẽ lắng nghe lời cầu xin tha thiết, phải lẽ của chúng ta! Giặc ngoài không đáng ngại bằng thù trong! Hiện nay tại Hoa Kỳ, đừng chỉ trách Trung cộng gian ác, hãy lên án bọn phản quốc nằm trong chính quyền Hoa Kỳ! Không phải sự đoàn kết lúc nào cũng tốt. Không phải sự phân rẽ lúc nào cũng xấu. Chia rẽ cho cái đáng chia rẽ không phải là xấu. Đoàn kết cho cái không đáng đoàn kết là ngu xuẩn. Đối với bọn gian ác bất lương, chúng ta cần phải biết chia rẽ.

Có người đã nói, khi đoàn người cắm đầu đi xuống bờ vực thẩm, một người chỉ có thể bảo tồn sự sống bằng cách tách ra khỏi đoàn. Sự “đoàn kết” trong trường hợp này đồng nghĩa với sự hủy diệt hoàn toàn. Hiệp nhau lại để giúp người, cứu người, tranh đấu cho lẽ công chính, cho hạnh phúc của người khác, theo lời dạy của Chúa là bổn phận của Cơ Đốc Nhân. Cần phải biết chia rẽ trước những hành động, lời nói dối trá, gian manh.

Cầu xin Chúa ban phước cho những ai kính Chúa yêu người! Xin Ngài triệt hạ những kẻ có tâm địa ác độc, làm tay sai ma quỷ! Những kẻ ác độc, dối trá và hèn nhát… Thuộc về ma quỷ! Chắc không ai muốn thuộc về ma quỷ?

Huỳnh Quốc Bình

Email: huynhquocbinh@yahoo.com

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s