Picnic chống sợ hãi

Võ Thị Yến

Bóng ma dịch Vũ Hán, tưởng như sớm lui về nghĩa địa Tàu, nhưng không chúng vẫn còn mãi ám cuộc sống loài người. Từ Covid 19, nay có biến thể Delta của virus SARS-CoV-2, không biết nó có giống Hồ Chí Minh, một người với trăm tên họ “biến thể”, làm cho cuộc sống XHCN, viết rõ là: Xuống hố cả nước.

Tàu lục địa, có dân số 1 tỷ rưởi, chiếm 18,32% dân số thế giới, có mặt khắp nơi trên địa cầu, nên dịch Tàu loan tỏa không chừa ngỏ ngách nào, Mỹ không ngoại lệ, hiện tại quận Gwinnett, nơi chúng ta đang sinh sống, dù phần đông đã chích ngừa, nhưng con số mắc bịnh, vẫn không hề “khiêm tốn”. Tính đến ngày 06 tháng 9/2021 đã có 117 ngàn người nhiễm bịnh, với 1.264 người chết, tổng số dân quận là 927.781 người. (có thể 1 triệu, con số chưa cập nhật)

 Lẽ nào đóng cửa ngồi chờ dịch, trong nỗi khiếp sợ?!

Có thể từ suy tư ấy, Câu Lạc Bộ Đoàn Thanh Niên Thân Ái Georgia (CLBĐTNTA   – GA) đã mạnh dạn tổ chức Picnic, để cộng đồng nộp thêm năng lượng, vững tinh thân hơn, mong tiến về phía trước, tương lai sung mãn, thăng hoa…

Mới sáng tinh mơ, 06 tháng 9/2021, đã nghe tiếng tít tít, tin nhắn trong nhóm phone, các bạn phân công, nhắc nhở việc cần làm, kẻ viết bài này tối qua rất bận trong hội chợ Mùa Thu, về nhà hơn 12 giờ khuya, thế nhưng cũng rán lồm cồm “tiến” theo kịp gót bạn, 9 giờ 34′ AM Ban Tổ Chức và phần lớn các bạn ĐTNTA đã đông đủ, lác đác hơn chục người tham dự, địa điểm quái quỷ thế nào, bà Gôgồ chỉ lần quần, nếu bấm vào 100 E Crogan St, bả “trác” tưng tưng ngoài phố, phải bấm đích danh Rhodes Jordan Park, thì vào được! Vào trong park rồi, tìm đúng địa điểm của CLB ĐTNTA/GA còn là một vấn đề không dễ, bởi park rộng bao la, tổng quần thể lên tới 162 acre. Làm nhiều người lạc bước, con số tham dự chỉ hơn một trăm người! Tiếc quá.

10.30 am, anh Chức, anh Trung, anh Thông, Trí Dũng, Đạt, đã setup xong âm thanh, tiếng nhạc trỗi lên vui tai mấy cô nhà bàng (bếp): Kim Anh, Tracy, Thủy, Sương, Thảo, Yến, Linh, chị Kim,  chị Phúc, chị Hoàng (gọi theo tên chồng) chị Dũng (gọi theo tên chồng) nhà bàng thì đông, không nhớ xuể! Chỉ thương mỗi anh Hoàng, có job thơm là đuổi ruồi, ruồi đông hơn quân Nguyên, đông như bộ đội đánh đồn biển người, nói vậy để lần sau, BTC có cách nào đó, đuổi ruồi hiệu qủa hơn, để anh Hoàng rảnh tay chút. Cặp đôi Quang Linh, cũng hết lòng với picnic, nhờ vậy trời thương, cô Linh thi nhảy bao bố té lăn cù quay, vẫn giành được giải nhất!!

Trò chơi dân dã: Kéo co, nhảy bao nhựa, đúng là nhảy bao bố, không có bao bố, dùng bao nhựa, nên gọi nhựa. Tuy không mới lạ, nhưng rất thu hút người chơi, người xem, dưới trời mưa bay bay, ai cũng thế đinh tấn, nghiến răng, nghiến lợi, gồng mình lên mà kéo. Nhảy bao bố, mấy cô, mấy cậu nhảy té lăn cù cù, khán giả cười thắt cả ruột! Rồi những trò chơi nho nhỏ. Đổ nước: Ngồi 2 hàng dọc, khoảng mười người mỗi hàng, anh đại gia, chị trí thức, đều hăm hở vào hàng hòa đồng trò vui! Người ngồi trước múc nước trong sô, đưa chuyền người sau, cứ thế người cuối cùng, đổ vào sô sau lưng, tất nhiên không ai được quay nhìn lại, Sơn (chồng Thủy) tắm nước ao vịt hơi bị nhiều!!! Heeeeee, dễ thương cách chi.

Ngày vui rồi cũng qua, tôi biết CLB ĐTNTA/GA vì muốn cộng đồng sống mạnh, sống vui, nên tổ chức picnic trong lúc khó khăn này. Hôm thứ Sáu, 03/9, tôi rủ Thông (tr ban tổ chức) chiều mai ra hội chợ mùa Thu chơi.

Thông nói: Ui ui, mai em bận lắm luôn, tưởng Thông bận việc nhà,

 tôi hỏi: Em ra tiệm giúp vợ à?

Thông nói: Không, em lo picnic, nhiều việc lắm anh ơi.

Tôi bồi hồi thương cảm mấy em quá, vì không ngờ một cuộc vui cho mọi người, mà mấy em bận đến vậy, tôi viết thật những dòng cảm xúc này, và mong sao CLB ĐTNTA tiểu bang Georgia lớn mạnh. Ngày càng có thật nhiều tuổi trẻ dấn thân, sống có lý tưởng, sống vì lợi ích tha nhân.

Mến chúc các bạn trẻ CLB ĐTNTA/GA cùng bửu quyến dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui, an lành.

Võ Thị Yến

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s