Tại sao báo đài Việt Nam không lên tiếng?

Ông Bút

Sau sự việc Tô Lâm, bộ trưởng bô CA, ăn thịt bò dát vàng, giá tiền bữa ăn gần bốn chục ngàn Đô. Làm thế giới bàng hoàng, sững sốt! Vì thế báo đài khắp nơi lên tiếng, ngoại trừ báo đài VN, “thủ khẩu như bình” vì sao?

Trước hết phải tìm hiểu cái thế giới này, vì sao nó chừng hững, nó ngạc nhiên với bữa ăn của đại tướng Lâm? Thì ra cả cái thế giới này, nó nghèo nàn vật chất, nghèo thông tin, dù thời đại 4. 0, từ đó dẫn đến nghèo cùng kiệt chất xám, để suy luận!!

Ở các nước tư bản, nói là giàu có, nhưng đấy chỉ là “phồn vinh giả tạo” nên Tổng Thống, Bộ Trưởng, Chủ Tịch Thượng, Hạ Viện vv… không bao giờ dám bén mảng đến cái chái hiên nhà hàng sang trọng, của đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ Nusret Gökçe, chứ đừng có hòng bước vào đó uống ly trà đá, chính vì điều này thế giới trố mắt, nhìn Tô Lâm ăn ngon mà thèm nhỏ dãi, sợ vãi linh hồn.

Báo Việt Nam Cộng Sản không lên tiếng? Vì sao à, không khó để giải thích cho toàn thế giới hiểu nhé: Sau ngày “giải phóng” cả nước VN – XHCN đều sung sướng, hạnh phúc nhất thế gian, nhân dân VN ăn thịt bò, thịt heo, ăn đặc sản tràn họng, đành rằng không phải đi Luân Đôn mới ăn, về mặt hình thức đĩa thịt bò ở Luân Đôn, mà đ/c Tô Lâm ăn, không thể giống với đĩa thịt bò ở Thanh Hóa, Hà Giang, Bắc Cạn vv… của nguời dân VN ăn thường xuyên mỗi ngày, nhưng chất lượng không hề thua kém! Vì thế báo đài VN không thấy có gì để ngạc nhiên, không ngạc nhiên, lý cớ gì phải ầm ỉ?

“Bác” Hồ nói: Cán bộ là đầy tớ nhân dân, phải biết chịu cực trước người dân, phải biết vui, hưởng sau người dân. Khi thấy đứa đầy tớ mà ăn xài sang như vậy, phải biết chủ nhân của nó sướng biết là dường nào! Ui zời ơi “Mây đen che phủ toàn cầu, mặt trời tỏa sáng nước ta” càng nhiều cán bộ ăn sang, thì mặt trời càng tỏa sáng, chứ sao à? Khi mây đen che phủ toàn cầu, đảng ta hơi vất vã, chống gậy dò đường ăn xin thằng nào, phương nào. Nhớ rồi, “khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng phải đến xin”.

Ăn cách nào ngon nhất?

Tổng thống Venezuela ăn thịt bò, hút xì-gà trong khi dân đói“.  Khi người dân Venezuela, móc thùng rác, kiếm đồ ăn sống qua ngày, chờ qua đời, thì TT Maduro cũng đã từng ăn sang trọng như Tô Lâm.

Thế giới tổ chức thi vẽ, chủ đề: ĐÓI, nhiều bức tranh gây xúc động đến vô cùng, như trẻ em phi châu còm cõi, ngồi trước miếng ăn thừa, tay run yếu đuối, không đủ sức nhặt thức ăn cho vào miệng, chung quanh bầy kênh kênh, đang chờ em tàn hơi. Nhưng bức tranh Hoạ Sĩ Việt Nam, đoạt giải nhất, nội dung tranh vẽ:

Em bé VN – XHCN chổng ngược đít lên trời, mạng nhện đóng bít hậu môn, chứng tỏ không có đầu vào, lâu ngày hậu môn không làm việc, để nhện đóng màn!

Nếu bảo Venezuela và VN – XHCN là hai nước nghèo, thì đại tướng Tô Lâm, và TT Madura, qủa là hai tay rành ăn bậc nhất thế giới, phải nghiêng mình trọng nễ đến mười phần. Vì tụi dân mà nó nghèo, nó đói, mình ăn sang trọng, xa xỉ mới ngon! Nếu chúng nó giàu có, mình ăn ngang hàng như thế, lấy gì làm ngon?! 

Báo đài VN – XHCN dám lên tiếng sao? Này nhé “bác” Hồ và chính phủ ta, ký hiệp định Geneve với Pháp, chia Việt Nam làm hai nước:

Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà

Việt Nam Cộng Hoà

Sau cải cách ruộng đất, làm ăn tập thể đói quá, đảng ta Nam tiến, cướp được Sài Gòn, ngày 30/4/ 1975, cướp không biết bao nhiêu của cải, cướp nhà đất, bắt người giữ nước VNCH đi tù. Ta bắt họ phải gọi quân ta là “quân giải phóng” đâu có ai dám nói khác đâu? Mặc dù ai cũng thừa biết “quân giải phóng” là quân cướp.

Báo chí VN-XHCN, quốc hội VN XHCN rất sáng sủa, trưa sủa, tối sủa, nhưng chĩa mỏm vào đảng mà sủa, thì suốt đời chui gầm chạn, thưởng thức mùi củ riềng.

Ai thanh toán hoá đơn? Lại thêm một câu hỏi ngớ ngẩn, nếu ăn mà bỏ tiền túi, sẽ mất ngon, đã có đảng, nhà nước “no” rồi nhé, đảng nhà nước ta lấy tiền đâu à?

Chỉ tính riêng tháng 11/2021, nội nước Mỹ thôi, đã cho VN-XHCN 8 triệu liều vaccine, chỉ cần tính 1 liều, giá 1 Dollar, chính phủ ta đã thu vào 8 triệu Mỹ kim, người dân Mỹ phải è cổ, làm sút bù lon đít mà đóng cho khoản phí trên, đảng ta tốn ít nước miếng, mà thu ngần ấy tiền, chỉ trả mấy chục ngàn cho một bữa ăn, của đỉnh cao trí tuệ, như đ/c Tô Lâm, chỉ là tiền lẻ.

Vì sao báo đài VN – XHCN, quốc hội VN – XHCN không lên tiếng, thế giới này đã sáng mắt, sáng lòng chưa??

Ông Bút

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s