VỤ ÁN THỜI ĐẠI

 • 19-12-2021
 • Ngư Sĩ
  – Sao gọi là “Vụ Án thời đại” ? –
  Đây là một vụ án Hình Sự như bao vụ án khác. Nhưng cái khác là vụ án đã lôi kéo cả một thế lực Truyền Thông Media nhập cuộc cùng với giới Chính Trị  nhà nghề, thậm chí cấp lãnh đạo quốc gia, không bỏ lỡ cơ hội  nhảy vào đánh hôi ăn có. Nếu giới Chính trị Cánh Tả và Truyền Thông Media không ồn ào lên tiếng thì vụ án cũng chỉ gói gọn trong phạm vi một bị cáo phạm tội và chỉ một mình bị cáo chịu trách nhiệm trước pháp luật. 
  Diễn viên đồng tính Jussie Smollett báo cáo với cảnh sát Chicago là anh bị 2 kẻ lạ mặt tấn công với lời lẽ “kỳ thị da màu” và đổ hóa chất lên thân thể anh ta vào đầu năm 2019. Cảnh Sát vào cuộc điều tra mới vỡ lẽ thì ra anh chàng nạn nhân kia lại là người đạo diễn kịch bản bị tấn công nhằm kích động sự hận thù màu da chủng tộc vốn đang âm ĩ trong lòng xã hội Mỹ. Ngày 9-12-2021, bị cáo Smollett bị buộc 5 tội danh có thể bị kết tội 20 năm tù.

 • Điều đáng lưu ý là 2 anh chàng đóng vai kẻ tấn công, Abimbola Osundairo và Olabinjo Osundairo, được dàn dựng hô to hai tiếng “MAGA” (Make America Great Again) trước khi nhảy vào đánh anh ta. Đến đây chắc quý độc giả thừa biết mục đích của kịch bản nhằm kết tội đầu giây mối nhợ gây rối loạn xã hội, kích động hận thù màu da chủng tộc, cướp của đập phá đánh giết người, đốt nhà thờ, giật sập các pho tượng những danh nhân có công lập quốc trong gần năm qua là do ai rồi ? Ông thần Trump chứ còn ai nữa ……….! Tất cả đều do lỗi của ông thần Trump mà ra.  Đây là mục tiêu của kịch bản được dàn dựng. Kịch Bản quen thuộc này đã được báo giới truyền thông và Tập đoàn Chính Trị Cánh Tả diễn xuất nhai đi nhai lại  đến nhàm chán suốt 4 năm qua nào là điều tra gần 2 năm tốn hao ngân sách 30 triệu đô, luận tội nhằm truất phế lật đổ một Tổng thống được bầu hợp pháp và hợp hiến. Không ai có thể nghĩ một Siêu Cường Mỹ quốc, nỗi tiếng “Thượng Tôn Luật Pháp”,  lãnh đạo thế giới lại có thể rơi vào tình trạng vô pháp vô thiên đến mức tác tệ như những quốc gia độc tài chậm tiến đến thế !
  Thế là báo chí truyền thông  Media không bỏ lỡ cơ hội nhảy vào đánh hội đồng kết tội  “bọn da trắng kỳ thị màu da chủng tộc”, nào là “thù ghét kỳ thị người da đen”, “người da đen là nạn nhân của một xã hội  Hoa Kỳ đầy áp bức bất công”……
   Điều lạ là những anh nhà báo, cũng là da trắng này, lại mạnh miệng tố cáo hơn ai hết–nhằm giựt giải quán quân là kẻ đầy lòng nhân đạo, thương người da đen hơn ai hết. Làm như là Xã hội Mỹ chỉ có mấy anh nhà báo truyền thông luôn đấu tranh cho sự bình đẳng chủng tộc màu da, biết thương người da đen còn ngoài ra đều là bọn kỳ thị màu da chủng tộc đáng bị lên án. Khẩu hiệu “BLACK LIVE MATTERS”  nội hàm ý nghĩa như thế : “Chỉ có sinh mạng người da đen mới là quan trọng còn ngoài ra, dân da đỏ, vàng, nâu, trắng đều là cỏ rác….!  Âm mưu bị lật tảy, giới truyền thông nhà báo mang bộ mặt đạo đức giả bị hố to và hố nặng. Hố ơi là hố ! Điều đáng phê phán là không có anh nhà báo truyền thông nào có đủ can đảm và lương thiện để cải chính việc  tung tin sai lạc thất thiệt đầy ác ý nhằm kích động bạo lực xã hội. Vậy ai là những kẻ kích động bạo lực  hận thù màu da nếu không phải là giới truyền thông nhà báo  ?
  Truyền Thông báo chí đã thế, giới Chính Trị gia lãnh đạo quốc gia cũng nhân cơ hội nhảy vào nhập cuộc thay vì im lặng để cho ngành Tư Pháp được độc lập phán quyết. Ông Chánh Joe Biden và bà Phó Kamala Harris lên tiếng bênh vực diễn viên dàn dựng vụ án này cho rằng bản án dành cho Jussie Smollett là “ĐỈNH CAO CỦA  QUAN ĐIỂM CHÍNH TRỊ.” — –CHÍNH TRỊ gì ở đây trong khi chính bị cáo Smollett là kẻ đã dàn dựng kịch bản nhằm kích động hận thù gây bạo loạn xã hội ? Giới chính trị lên tiếng bênh vực, phản đối phán quyết của Bồi thẩm đoàn chẳng qua vì diễn viên đóng vai chính là người da đen. Ta thử đặt câu hỏi nếu Smollett là người da trắng thì ông chánh bà phó có lên tiếng bênh vực hay không ?
  Nói đâu xa. Đêm 25/8/2020, Vụ án cậu thiếu niên Kyle Rittenhouse cùng với vài  tình nguyện viên tham gia bảo vệ 1 đại lý  bán xe bi bọn du đảng đốt phá 1 đêm trước đó thiệt hại trên cả triệu đô la. Kyle bị 3 kẻ rượt đuổi tấn công đòi “bắt nó, giết nó”. Trong lúc nguy cấp, bị đánh ngã và bị chĩa súng vào mặt, buộc lòng cậu ta phải xã súng tự vệ. Kết quả 2 thủ phạm bị chết và kẻ tấn công thứ 3 bị thương. Sau 26 giờ tranh luận, cùng với chứng cớ là những đoạn video quay lại toàn cảnh được trình chiếu, Bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết “KYLE VÔ TỘI VÌ LÀ HÀNH ĐỘNG TỰ VỆ ” Nhân chứng vật chứng được trưng dẫn trước tòa. Ngay cả thủ phạm bị Kyle bắn bị thương là Gaige Grosskreutz cũng đã thừa nhận rằng anh ta bị bắn vì đã chĩa súng vào mặt Kyle. 
Screen Shot 2021-11-22 at 11.56.47 AM.png

Kyle bị đá té xuống đất.


Ngoài Truyền Thông báo chí, giới Chánh trị gia đảng Dân Chủ Joe Biden, Kamala Harris, Nancy Pelopsi, Chuck Schumer, Adam Schiff …..cũng nhảy vào lên tiếng phản đối Phán Quyết của Bồi Thẩm Đoàn và phê phán ngay cả hệ thống luật pháp của Hoa Kỳ. Họ là ai ?–Họ là giới chánh trị thuộc ngành Hành Pháp và Lập Pháp sao lại chõ mồm can dự và lãnh vực thuộc Tư Pháp ? Nguyên tắc “Độc Lập”  ở 3 ngành của chánh quyền Mỹ đã bị lật nhào…….Tại sao Báo chí và giới chánh trị gia Cánh tả lại phản đối phán quyết của Bồi Thẩm Đoàn ?–Câu trả lời rất đơn giản là bỡi vì cậu Kyle Rittenhouse là người da trắng và 3 kẻ tấn công cậu ta thuộc thành phần “Black Live Matters” mà báo chí cố làm lơ họ cũng da trắng. Theo thời thượng hiện nay, cứ da trắng là có tội, mang màu da trắng là đã có tội lỗi rồi. Theo quan điểm của giới chính trị  thời thượng, màu da quyết định có tội hay vô tội !
Ông Chánh Biden lên tiếng trên Twitter : “Những gì xảy ra hôm nay đối với Jussie Smollett  không bao giờ được dung thứ trên đất nước này.”Bà Phó Kamala Harris phán một câu xanh rờn : “Việc kết án Smollett là –MỘT ‘MODERN DAY LYNCH’ –hàm ý diễn viên Smollett bị tòa xử theo luật giang hồ.
Qua 2 vụ án điển hình nêu trên, bộ mặt chánh trị của đất nước Hoa Kỳ nay đã đổi khác. Những nguyên tắc “CÂN BẰNG QUYỀN LỰC”, “BÌNH ĐẲNG CHỦNG TỘC”  đã bị lật nhào. Đề tài gọi là “VỤ ÁN THỜI ĐẠI”  vì nói theo thời thượng, màu da mới là quan trọng–BLACK LIVE MATTERS”……!

Ngư Sĩ

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s