Tin Việt Nam

 

DÂN VIỆT NAM XÔN XAO VỚI TIN TỨC ĐƯỢC ĐĂNG TẢI Ở TRUNG CỘNG, VỀ MỘT TÀU DẦU CỦA HÀ NỘI BỊ BẮC KINH BẮN CHÌM

SBTN

Suốt mấy ngày liên, tin tức trên các trang mạng ở Việt Nam xôn xao về chuyện một tàu dầu của Việt Nam đã bị Trung Cộng bắn chìm ngòai biển Đông. Báo chí và các trang mạng của Trung Cộng liên tục đưa tin tức này cùng hình ảnh, tuy nhiên phía Nhà nước Việt Nam thì im hơi lặng tiếng, không có biểu hiện phản ứng nào. Hình ảnh mà quý vị đang theo dõi được báo chí Trung Cộng cung cấp, cho thấy một xác tàu sắp bị chìm hẳn. Trong khi khắp nơi ở Trung Cộng rầm rộ tin tức về vụ bắn chìm tàu thăm dò dầu khí Việt nam. Nhiều ảnh được phát tán trên facebook một cách nhanh chóng và các bình luận sôi nổi từ mấy ngày qua.Được biết giới báo chí Nhà nước Cộng sản Việt Nam cũng tới tấp gọi điện thoại xin ý kiến khẩn cấp để tìm hiểu và đưa tin, nhưng lệnh từ Trung Ương là mọi thứ phải im lặng và chờ, không được đăng lại bất kỳ điều gì. Tuy nhiên không thấy có bất kỳ quốc gia nào trên thế giới loan tin là họ có tàu bị chìm ngoài biển, kể cả bị đánh cướp. Chính vì điều này, nghi vấn về một tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam bị đánh chìm ngày càng tăng thêm. Không phải ngẫu nhiên mà cách đây vài hôm, Ấn Độ tuyên bố đưa hải quân đến Biển đông để kiên quyết bảo vệ tàu thăm dò dầu khí đang liên doanh với Việt nam. Đó chắc chắn là một hành động của Ấn Độ sau khi Trung Cộng đã sử dụng vũ lực để tấn công, phá hoại hoặc bắn chìm tàu thăm dò dầu khí của Việt nam hoặc Ấn Độ như trong ảnh do báo Trung Cộng đăng.

Tình hình mối quan hệ Việt Nam và Trung Cộng đang lạnh dần do mới đây, tàu cá của Việt Nam khi đánh bắt ngoài khơi Trường Sa đã bị tàu chiến Trung Cộng bắn cháy, may là không có ai thiệt mạng. Trung Cộng sau đó đã xác nhận hành động côn đồ này của mình nhưng lại kiêu ngạo tuyên bố rằng việc làm đó hoàn toàn phù hợp trong việc nhắc nhở Hà Nội phải giáo dục lại ngư dân của mình không xâm phạm vùng biển của nước khác. Tin về việc bắn chìm tàu dầu này, lại rất trủng khớp với chuyện Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình mới đây đã tới thăm một làng chài ở Đàm Môn, thành phố Quỳnh Hải thuộc tỉnh Hải Nam.

Mục đích của chuyến đi này của họ Tập nhằm kích thích việc ra khơi của ngư dân Trung Cộng trước những vùng biển mới, được ngụy xưng là Tam Sa của Trung Cộng. Theo các nhà quan sát, Bắc Kinh muốn phát đi một thông điệp mạnh mẽ đối với các nước tranh chấp chủ quyền ở biển Đông, trong đó có Việt Nam, thông qua chuyến thăm các ngư dân của ông Tập. Báo chí nhà nước Trung Cộng dẫn lời ông Tập hỏi chuyện ngư dân rằng họ có cảm thấy an toàn khi đánh bắt ở vùng biển Nam Trung Hoa tức biển Đông hay không, đồng thời hứa là sẽ có biện pháp giúp ngư dân yên tâm ra khơi. Liệu việc tin bắn chìm tàu dầu Việt Nam có là một trong những biện pháp của họ Tập vào lúc này? Câu trả lời hiện vẫn chưa được rõ.


ĐIỂM TIN – (March-11-2013)
RFAĐảng quay lưng với cơ hội sống còn?
RFANguy cơ “xóa sổ” xóm đạo Cồn Dầu
BaSamNews (trang web này đã bị tin tặc khống chế) – Góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992: Không ai được lợi dụng danh nghĩa nhân dân (đừng để lại comment, tin tặc sẽ nắm giử IP của bạn – NGUY HIỂM)

******************************************************


Xuất hiện video clip ngược đãi dân ở Bình Thuận
09/03/2013 3:15

Chiều tối 8.3, trên mạng xuất hiện một video clip dài 1 phút 23 giây với tiêu đề Công an thị trấn Malam đánh dân. Clip có hình ảnh một người mặc sắc phục công an cùng với dân phòng còng tay một người ở trần, mặc quần đùi, buộc lên xe đưa về trụ sở.
Khi người này phản ứng thì bị một dân phòng “vắt” ngang lên yên xe. Sau đó, người dân phòng này nắm hai chân đưa lên cao, làm nạn nhân chúi đầu xuống đất rất bất nhẫn. Lát sau thì người công an mới tháo còng cho nạn nhân.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Ngô Duy Nhân, Trưởng ban Tuyên giáo thị trấn Ma Lâm, H.Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), khẳng định hình ảnh trong video clip phản ánh một công an viên thị trấn Ma Lâm và 3 dân phòng bắt ông Đào Xuân Do (51 tuổi, trú ở Tổ tự quản số 7, KP1, thị trấn Ma Lâm). Cũng theo ông Nhân, người công an mang quân hàm thượng sĩ là CSKV tên Phan Văn Hòa, còn người ôm ông Do “vứt” lên xe máy, rồi vứt xuống đường là dân phòng Thông Minh Anh. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Thượng tá Trần Bá Sơn, Trưởng công an H.Hàm Thuận Bắc cũng khẳng định sự việc xảy ra tại địa bàn mình quản lý và hứa sáng nay (9.3) sẽ xử lý vụ việc.

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130309/xuat-hien-video-clip-nguoc-dai-dan-o-binh-thuan.aspx


*************************************************************************

Mời quí vị xem đoạn phim dân chúng Việt Nam chữi bới bọn tay sai CSVN bán nước:

Góp ý

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s